Cách bảo quản bánh kem tươi lâu, ai cũng nên biết

Rate this post

Bánh kem là món đáng chú ý không thể thiếu trong mỗi dịp sinh nhật, đám cưới, thôi nôi… và được rất là nhiều người yêu thích. Thế nhưng chúng ta thường không biết cách bảo quản bánh kem khi không có tủ lạnh nên khiến chúng nhanh bị hư hoặc không để được lâu ngay cả bảo quản bằng tủ lạnh thế nhưng không đúng cách.

Bài viết này sẽ sẻ chia những tuyệt chiêu hay ho nhất để bạn đơn giản bảo quản bánh kem bằng tủ lạnh hoặc kể cả những lúc không có tủ lạnh tốt nhất. Bạn chỉ cần lưu lại để áp dụng thôi và sẽ không hẳn phải hỏi bánh kem để ngăn đá được không hay bánh kem sinh nhật bảo quản được bao lâu… Cùng Kem Đức Phát xem ngay để biết đó là những cách thú vị nào nhé!

Bánh kem để được bao lâu?

Những loại bánh kem thông thường trên thị trường hiện nay, nếu được bảo quản đúng cách trong tủ chuyên dụng sẽ có thể sử dụng được trong 5 – 7 ngày mà không lo hư hỏng. Còn nếu như bạn bảo quản bánh kem trong tủ lạnh ở ngăn mát thì có thể an tâm sử dụng trong vòng 2 – 3 ngày.

Bánh kem để được bao lâu?

Bảo quản bánh sinh nhật trong tủ mát

Nếu bạn muốn bảo quản bánh trong thời gian khá dài hơn, bạn sẽ để bánh trong tủ lạnh. Bánh có thể lưu giữ trong tủ lạnh trong vòng 3-5 ngày.

Bánh sinh nhật được bảo quản ngon nhất trong tủ lạnh

  • Trước khi đặt bánh vào tủ mát, hãy bảo đảm bánh đã được làm nguội hoàn toàn. Bạn nên bọc bánh bằng túi ni lông hoặc giấy bọc thực phẩm để ngăn ngừa việc bánh bị khô và không bị nhiễm mùi.
  • Đặt bánh lên kệ đựng bánh hoặc khay đựng bánh, tránh để bánh giao tiếp trực tiếp với kệ tủ mát để không làm hỏng hình dáng của bánh.
  • Để bánh ở vị trí giữa của tủ mát để đảm bảo sự lưu thông không khí tốt hơn và ngăn ngừa hiện trạng bánh bị chênh lệch nhiệt độ.
  • Nếu tủ mát có chức năng điều chỉnh độ ẩm, nên đặt độ ẩm ở mức trung bình để giữ cho bánh không bị khô hoặc quá ẩm.
  • Khi cất bánh vào tủ mát, bạn nên để bánh trong thời gian nhanh chóng, không nên để bánh trong tủ mát quá lâu vì nó sẽ làm cho bánh mất đi độ tươi ngon và độ ẩm.

Đây là cách bảo quản chúng ta thường sử dụng nhiều nhất, quan trọng là khi bánh chưa được sử dụng hết. Thế nhưng bạn có biết bánh sinh nhật rất dễ mất mùi khi đặt trong tủ lạnh có nhiều thực phẩm khác.

Bạn nên để bánh trong tủ lạnh ở nhiệt độ thấp nhất có thể và hạn chế để bánh trong các ngăn lạnh có thức ăn khác. Hãy nhớ đậy kín hoặc bọc bánh lại để giữ nguyên vị thơm ngon khi sử dụng lần kế đến nhé !

Cách bảo quản bánh kem được lâu hơn

Bạn tuyệt đối không được bọc bánh lại ngay một khi vừa nướng bánh xong. Nếu bánh vẫn còn ấm chứng tỏ nó vẫn còn có thể làm ra hơi nước, khi bọc kín lại sẽ dễ làm bánh bị ẩm mốc và nhanh hỏng. Hãy đợi cho bánh nguội hẳn và bọc kín lại bằng nilon (loại chuyên bọc thực phẩm).

Sau khi bọc kín, bạn nên lưu giữ bánh ở nơi khô thoáng và mát mẻ trong phòng. Nếu nhiệt độ quá nóng, bạn có thể bỏ vào tủ lạnh vài ngày mặc dù vậy bạn cần phải dám chắc là bánh đã được bọc kín và để một nơi riêng biệt để không bị lẫn với mùi của những loại thức ăn khác vì loại bánh xốp rất dễ hấp thụ mùi.

Mẹo bảo quản bánh kem được lâu

Nếu đã cắt vài lát bánh rồi và muốn trữ phần khác lâu hơn, hãy sử dụng lát bánh mì sandwich đậy lên mặt lát cắt của bánh, dùng tăm ghim lại để giữ cố định. Đôi khi, nếu thấy lát bánh mì sandwich khô thì hãy thay bằng lát bánh mới. Bạn cũng có thể làm như vậy với một tấm nhựa mỏng.

Một vài lý do khiến bánh kem dễ bị hỏng

Nguyên liệu để làm bánh sinh nhật gồm: bột mì, lòng đỏ trứng, sữa tươi, kem whips…Những nguyên liệu này chứa nhiều chất béo và protein nên dất lên men, có vị chua, khó bảo quản.

Nguyên liệu làm bánh sinh nhật

Bánh sinh nhật ở trong nhiệt độ thường lưu duy trì được độ thơm ngon và hương vị nhất trong thời gian 2 – 5h. Quá thời gian đó, bánh sẽ lên men, có vị chua, thậm chí lớp kem trên bề mặt chảy ra không còn được mịn màng như trước.

Cách vận chuyển bánh kem đi xa dễ dàng

Bên cạnh cách bảo quản bánh gato đã được sẻ chia ở trên, chúng tôi cũng mách bạn một thủ thuật nhỏ để giúp vận chuyển bánh kem đi xa rất dễ dàng tuy nhiên cực hiệu quả. Hãy theo dõi ngay phía dưới nhé!

Cách vận chuyển bánh kem đi xa biến thành nỗi khó khăn của các shipper, vì nếu không biết cách giữ kem lâu chảy thì tất nhiên chiếc bánh khi đến được với tay người sử dụng đã không còn nguyên vẹn và bảo đảm chất lượng nữa rồi.

Cách đơn giản trong trường hợp này là bạn dùng đá khô hay đá khói (CO2 răn) để vận chuyển bánh đi xa nhé.

Cách thực hiện như sau: Thùng giữ kem bạn nên sử dụng một thùng xốp, sau đấy lót đá khô bên dưới thùng, sau đấy cho một miếng Carton lên trên, kế tiếp bạn xếp bánh vào thùng. Miếng cotton sẽ giúp đá khô không chạm vào bánh làm cứng bánh. Như vậy bạn đã có thể sẵn sàng mang bánh kem đi xa 1 cách đơn giản rồi.

Cách vận chuyển bánh kem đi xa bằng đá khô này cũng tương tự như cách bảo quản kem không cần tủ lạnh, là cách để giữ kem lâu chảy, nhưng mà cũng không bị khô cứng và giữ được mùi vị thơm ngon của bánh. Hãy áp dụng ngay mỗi khi cần vận chuyển bánh kem, bánh gato đi xa nhé.

Tổng kết

Hi vọng với những cách bảo quản bánh kem tươi lâu mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây, bạn đọc có thể áp dụng ngay cho shop bánh của mình. Nếu như bạn là một bà nội trợ, bạn cũng có thể áp dụng cách này trong những dịp tổ chức sinh nhật, lễ kỉ niệm cho các thành viên trong gia đình. Chúc bạn thành công với những típ nhỏ trên đây nhé.

Scroll to Top