Hướng Dẫn Cách Bán Hàng Trên Facebook Cá Nhân Hiệu Quả 2019 ( Phần 2)

Rate this post

Đây cũng là điều mà nhiều Anh/Em đang còn khó khăn và không hiểu cơ chế và bản chất của follow trên Facebook (tức người theo dõi). Kinh nghiệm của tôi thì sẵn tiện chia sẻ với mọi người để các bạn có thể áp dụng thành công.

5 cách để tăng người theo dõi trên Facebook (follow trên Facebook) mà mình đã làm.

1. Trao đổi chéo Follow

Trao đổi chéo theo dõi hay còn gọi là sub chéo, trao đổi chéo follow trên Facebook là gì? Nhu cầu của mỗi người ai cũng đều muốn Trang cá nhân của mình đều có nhiều theo dõi một cách nhanh chóng. Vì thế các hội nhóm, cộng đồng chao đổi chéo nhau được lập ra và giúp mọi người có được lượt theo dõi tương đối ở mức 30 – 50 hay 100 follow ban đầu khá dễ.

7 - Cách Bán Hàng Trên Facebook Cá Nhân Hiệu Quả 2019
Follow chéo, theo dõi chéo nhau trên Facebook

 

Chúng ta hoàn toàn có thể search các hội nhóm đó với các từ khóa: trao đổi chéo, trao đổi sub, trao đổi like, trao đổi follow, theo dõi… như hình, sau đó gia nhập và đăng các nội dung tương tự để có lượng theo dõi ban đầu.

2. Mua Follow từ các dịch vụ trên Facebook

Hiện tại nhu cầu này rất nhiều và đã từ lâu nó đã rất thịnh hành, các ca sỹ, nghệ sỹ nổi tiếng, các KOLs người nổi tiếng hầu hết ai cũng trang bị cho mình nền tảng ban đầu là lượt follow lớn (tức lượt theo dõi). Ngày nay thì nhiều đối tượng khác có nhu cầu như: người kinh doanh, các chuyên gia, người bán hàng nhỏ lẻ, cá nhân kinh doanh trên Facebook đều có nhu cầu này.

Chúng ta có thể dễ dàng thấy các dịch vụ này trên Facebook bằng cách search các từ khóa: tăng like, tăng sub, tăng follow, tăng theo dõi thật, … hoặc vô tình thấy những comment trên bài viết ở Trang cá nhân, Fanpage hay Group những comment spam giới thiệu các dịch vụ này.

8 - Cách Bán Hàng Trên Facebook Cá Nhân Hiệu Quả 2019
dịch vụ tăng follow trên Facebook

Cần lưu ý gì khi sử dụng dịch vụ này?

 • Chọn các Trang cá nhân có uy tín
 • Chọn các Trang cá nhân nhìn rõ mặt, thông tin đầy đủ
 • Chọn các Trang cá nhân đã làm lâu năm
 • Chọn các Trang cá nhân đã có nền tảng về thương hiệu như: chủ page, quản trị viên group, hay được nhiều người review tốt…
 • Ưu tiên trung gian, tốn 1 khoản chi phí tầm 5 – 10% nhưng sẽ an toàn hơn.

3. Chia sẻ các tài liệu giá trị cho người dùng (bạn bè)

Ở mỗi tệp đối tượng, ở đây là bạn bè hay những đối tượng mà bạn đang nhắm đến để tiếp cận và TRAO GIÁ TRỊ là chia sẻ các nội dung bổ ích, hữu ích và mang lại GIÁ TRỊ THỰC cho người dùng.

Sau khi đã xác định được đối tượng bạn muốn gì, thích gì, có hành vi như thế nào lúc này bạn sẽ tìm kiếm, biên soạn hay đăng tải các bài viết, nội dung mà họ muốn sở hữu, muốn đọc.

Xem cách mà tôi chia sẻ nội dung đến tệp người kinh doanh ở đây: 

9 - Cách Bán Hàng Trên Facebook Cá Nhân Hiệu Quả 2019
Chia sẻ nội dung gì trên Trang cá nhân Facebook có nhiều tương tác?

 

Nhẹ nhàng, sau bài viết này mình có rất nhiều tương tác, những lượt chia sẻ của bạn bè sẽ lan tỏa tới những đối tượng là bạn bè của họ. Từ đó họ sẽ theo dõi mình để nhận được các tài liệu, bài viết hay ho sau này.

Đơn giản thế thôi, hiểu thì COMMENT “tôi” và tiếp tục đọc thêm phần 4 các bạn nhé!

4. Liên kết với các kênh khác mà bạn có với Trang cá nhân

Liên kết với các kênh khác là sao? Nhiều bạn chưa hình dung được sự cộng hưởng giữa các kênh khi làm Marketing & Bán hàng.

Ví dụ đơn giản thế này thôi nhé. Mình có 1 Trang cá nhân có 5000 follow đúng không? Lúc này mình xây dựng thêm 1 Cộng đồng Facebook, nơi có đến 75.000 thành viên như Cộng đồng ATP hiện tại. Lúc này mình hoàn toàn có thể tiếp cận thêm 75.000 người nữa có đúng không nào?

Khi cộng hưởng 2 kênh này với nhau, mình đã có đâu đó hơn 80.000 tệp người dùng tiềm năng rồi? Chỉ cần chia sẻ nội dung giá trị, hữu ích. Ngại gì mà họ không follow mình để nhận được nhiều giá trị nhỉ? Lúc này lượt theo dõi của mình tự nhiên tăng lên vài chục sau mỗi lần đăng bài viết hữu ích.

10 - Cách Bán Hàng Trên Facebook Cá Nhân Hiệu Quả 2019
Chia sẻ nội dung hữu ích trên Group để tăng follow trên Trang cá nhân

Gợi ý thêm các kênh mà bạn có thể liên kết dễ dàng như:

 • Website, Blog (Nếu có)
 • Fanpage
 • Group
 • Youtube
 • Zalo
 • Mạng xã hội khác: Minds, Pinterest, G+, Instagram, …

Ngày nay, xu hướng đa kênh là xu thế mà hầu hết doanh nghiệp, người kinh doanh, shop, … là 1 marketer thực thụ thì bạn nên trang bị cho mình những kiến thức về đa kênh để có thể chuyển mình dễ dàng và xây dựng nền tảng bán hàng & marketing lâu dài.

5. Livestream trên Trang cá nhân Facebook

Cách này rất rất nhiều người áp dụng nó để tăng Follow (lượt theo dõi trên Facebook). Mình cũng đã một vài lần áp dụng tuy chưa có kết quả cao, nhưng cũng đủ để nghiệm ra công thức và thấy những gì mà nhiều chuyên gia hay các cá nhân kinh doanh trên Facebook bán hàng làm gì.

11 - Cách Bán Hàng Trên Facebook Cá Nhân Hiệu Quả 2019
Livestream trên Cộng đồng để tăng follow trên Facebook cá nhân

Sau mỗi lần Livestream, có thể tăng 30 – 50 hay 100 lượt Follow trên Facebook cá nhân mới. Cứ duy trì và làm tốt hơn mọi người hoàn toàn có thể tăng hàng trăm, ngàn nghìn follow trên Facebook đơn giản.

Tham khảo thêm: Bí quyết livestream để có nhiều lượt xem và bán hàng tốt

6. Làm sao để có nhiều tương tác trên Facebook cá nhân?

Xem tiếp phần 3 : https://phuongphap.vn/cach-ban-hang-tren-facebook-ca-nhan-hieu-qua-2019-phan-2-2/

Phan Toàn – ATP Software

Scroll to Top