BÍ QUYẾT HỌC TẬP DÀNH CHO SINH VIÊN NĂM THỨ NHẤT

Rate this post

Bí quyết đầu tiên: “Đến sớm hơn mọi người, ra về sau cùng và cố gắng thêm một chút”

Bất cứ ai thành công trên một lãnh vực nào đó đều xuất phát từ sự ham hiểu biết vô bờ bến về những gì họ đang theo đuổi; những lời hứa, cam kết phải luôn được duy trì; khả năng chịu đựng bền bỉ cộng với sự tự phê bình, và đây là yếu tố quan trọng nhất!

Bí quyết thứ 2: “Đừng bao giờ biện minh cho việc chưa làm được”

Đây là bí quyết khó thực hiện, vì không phải ai cũng tập luyện được thói quen này. – Thói quen không bao giờ chấp nhận bất cứ lý do nào lý giải cho việc ta chưa làm được. Cho nên bạn hãy tập cho mình thói quen nói câu: “Không có lý do biện minh nào cả” vì trong tương lai nó sẽ làm cho chúng ta cảm thấy dễ dàng, thoải mái hơn và rồi những kết quả bạn đạt được sẽ có những tiến triển rỏ ràng. Ngược lại, những lời biện hộ chẳng khác gì ta tạo điều kiện cho sự thất bại của ta.

Bí quyết thứ 3: “Phán đoán và tìm giải pháp cho những vấn đề có khả năng xảy ra”

Đây là thói quen khó thực hiện hơn hai thói quen trước. Thói quen này không thể có được nếu trước tiên ta không học cách phán đoán và tìm giải pháp cho các vấn đề có thể phát sinh trong quyết định của mình.

Đó là phải luôn giải quyết trước những vấn đề có thể phát sinh, để sau này chúng ta không phải lo lắng về nó nữa. Thực tế, hơn 50% những thất bại xảy ra là vì người thực hiện đã không thấy trước được các vấn đề. Cho nên chúng ta phải tập cho mình khả năng phán đoán vấn đề và linh động thay đổi kế hoạch, nhằm tránh thêm nhiều vấn đề khác có thể xảy ra.

4. Bí quyết thứ tư: “Làm cho những người xung quanh ta tốt hơn và có giá trị hơn”

Cho dù cơ hội luôn công bằng và mọi người đều có cơ hội nhưng chỉ có một số ít người thành công nhờ biết sử dụng các bí quyết này.

Bí quyết chính là ở chổ phải biết áp dụng chúng, sống với chúng, đưa chúng vào trong cuộc sống hàng ngày. Nhiều người đã từng nghe những bí quyết này trước đây, thậm chí họ còn có thể kể ra những ví dụ mà ở đó họ thấy những thói quen này được áp dụng rất thành công. Nhưng sau đó bản thân họ lại gạt bỏ chúng đi vì họ không muốn cuộc sống của mình phức tạp hơn. Tuy nhiên, hầu hết những bí quyết thành công của cuộc sống đều rất đơn giản. Vấn đề không phải ở chổ nghĩ ra và nắm được những nguyên tắc đó mà là cách ta áp dụng những bí quyết này vào cuộc sống của mình như thế nào!

Scroll to Top