Bí quyết chọn cặp giao dịch tiền điện tử tốt nhất

Rate this post

Các cặp giao dịch tiền điện ngày càng phổ biến. Giao dịch tiền điện tử theo cặp giúp trader tối ưu hóa lợi nhuận. Tuy nhiên những nhà đầu tư mới cần tìm hiểu kỹ lưỡng và chọn cặp giao dịch tiền điện tử tốt nhất.

Thế nào là cặp giao dịch tiền điện tử?

Cặp giao dịch tiền điện tử là hoạt động mua bán giữa loại coin này với loại coin khác. Tuy nhiên cặp giao dịch tiền điện tử không phải do trader quyết định phụ thuộc vào sàn. Sàn hỗ trợ những cặp coin nào thì trader được phép giao dịch cặp coin đó.

Thuật ngữ khác bạn cũng cần phải biết là tiền tệ cơ sở. Hiểu đơn giản tiền tệ cơ sở là loại tiền điện tử phổ biến nhất trên sàn giao dịch. Và trader phải có ít nhất 1 loại coin trong cặp tiền tệ cơ sở trước khi giao dịch trên sàn. Mỗi sàn sẽ có quy định loại tiền tệ cơ sở riêng.

Cặp giao dịch tiền điện tử là hoạt động mua bán giữa loại coin này với loại coin khác

Ví dụ bạn đang có Bitcoin nhưng lại muốn mua USDT thì cần truy cập sàn giao dịch sử dụng Bitcoin là tiền tệ cơ sở điển hình như KuCoin. Sau đó chọn cặp giao dịch tiền điện tử BTC USDT. Sàn sẽ cung cấp giá Ether ở thời điểm hiện tại so với giá Bitcoin. Nếu đồng ý với mức giá mà sàn đưa ra thì bạn sẽ bán Bitcoin mà mình đang sở hữu để mua Bitcoin.

Trong trường hợp bạn chỉ có XRP mà vẫn muốn mua USDT nhưng tiền tệ cơ sở của sàn là Bitcoin thì cần phải thực hiện giao dịch theo “đường vòng”. Nghĩa là dùng XRP để tiến hành giao dịch cặp XRP/BTC đổi lấy Bitcoin. Sau đó dùng Bitcoin giao dịch cặp ETH/USDT để mua Ether.

Hé lộ bí kíp chọn cặp giao dịch tiền điện tử hiệu quả nhất

Điều đầu tiên bạn cần phải làm là nghiên cứu kỹ lưỡng về một số loại tiền điện tử phổ biến nhất trên thị trường. Sau đó chọn ra tài sản đem đến giá trị lợi nhuận cao nhất.

Tiếp đến cần phân tích kỹ thuật những cặp tiền điện tử để có thể nắm bắt được xu hướng và hiểu rõ hành vi của thị trường. Chọn cặp tiền điện tử giao dịch tốt là vấn đề cốt lõi vì nếu chọn sai cặp bạn sẽ có được khoản lợi nhuận không đáng là bao, thậm chí là thua lỗ nặng nề.

Hé lộ bí kíp chọn cặp giao dịch tiền điện tử hiệu quả nhất

Khi sở hữu cặp tiền điện tử tốt nhất thì bạn sẽ dễ dàng thu được lợi nhuận cao. Đồng thời thu hút được lượng người mua đông, đóng lệnh dễ dàng. Vì thế cần nắm rõ các bước để chọn lựa cặp tiền điện tử tốt nhất. Cụ thể như sau:

–    Phân tích, nghiên cứu để tìm ra cặp tiền điện tử nào đang phổ biến nhất trên các sàn giao dịch. Một số cặp tiền điện tử phổ biến nhất hiện nay có thể kể đến như: BTC/ETH, BTC/LTC, USDT/BTC và ETH/LTC. Những cặp này đều có các loại coin đáp ứng được nhu cầu giao dịch, mua bán trong thị trường crypto toàn cầu. Nếu giao dịch những cặp này bạn sẽ dễ dàng tìm được người mua.

–    Kiểm tra kỹ khối lượng giao dịch của những loại tiền điện tử, từ đó chọn ra loại coin phù hợp. Hiện nay ETH/BTC là cặp tiền điện tử có khối lượng giao dịch lớn nhất. Tuy nhiên có một số sàn cặp coin khác lại có khối lượng giao dịch lớn hơn. Điển hình như cặp EOS/USDT có khối lượng giao dịch tốt nhất trên sàn BKEX.

–    Tìm kiếm mối liên kết giữa tiền điện tử với những loại tài sản khác.

Những yếu tố ảnh hưởng đến sự thay đổi của cặp giao dịch tốt nhất

Mỗi thời điểm sẽ có cặp giao dịch tiền điện tử phổ biến hơn bởi lẽ tiền điện tử bị ảnh hưởng bởi sự nâng cấp blockchain. Ví dụ như EOS nâng cấp, blockchain nhanh và an toàn hơn nên đồng coin này cũng trở nên phổ biến hơn. Các cặp tiền điện tử như EOS/USDT, EOS/LTC và EOS/BTC khối lượng giao dịch cũng tăng theo.

Bên cạnh đó sự thay đổi của cặp giao dịch tốt nhất còn bị ảnh hưởng của mối tương quan về giá. Trong cặp giao dịch tiền điện tử đồng coin này có giá trị cao, thì cũng tác động giúp đồng coin theo cặp của nó tăng theo.

Bạn cần tìm hiểu kỹ để tìm ra được cặp giao dịch tiền điện tử tốt nhất. Nhưng trước khi đưa ra quyết định đầu tư vẫn nên tính toán cẩn thận.

Lời kết

Đây là bài viết chia sẻ kiến thức, không phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn sẽ phải tự chịu trách nhiệm với quyết định đầu tư của mình. Chúc bạn đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

Scroll to Top