Bất cập thông tin tuyển dụng ảo tràn lan, đâu là hướng giải quyết?

Rate this post

Người lao động thì “bội thực” trong cảnh thông tin tuyển dụng ảo, nhà tuyển dụng lại không tìm được ứng viên sáng giá cho những vị trí đang thiếu. Tại sao lại có những nghịch lý như vậy?

Thông tin tuyển dụng ảo có mặt khắp mạng xã hội

Lướt một vòng các hội nhóm việc làm của Hà Nội, không khó để bắt gặp các tài khoản ảo seeding những thông tin tuyển dụng không đầu, không đuôi. Nói như vậy là bởi vì, những tin tuyển dụng của các “HR” này không có bất kỳ thông tin nào liên quan đến công ty hay chi tiết công việc cần làm. Chỉ nhấn mạnh vào trực diện nhất là con số lương khởi điểm cao đáng kinh ngạc. Đây là hình thức lừa đảo, dẫn dụ ứng viên vào con đường đa cấp. Tình trạng này đã được cảnh báo nhiều lần nhưng vẫn chưa chấm dứt tuyệt đối.

Vấn nạn lừa đảo trong tuyển dụng vẫn hiện hữu
Vấn nạn lừa đảo trong tuyển dụng vẫn hiện hữu

Còn có những trường hợp, đưa rõ mức lương, thông tin công ty rõ ràng nhưng ngày này qua tháng khác vẫn không đủ ứng viên. Không phải vì thị trường không có nhân sự mà là vì đây cũng là một thông tin tuyển dụng ảo. Không phải là lừa đảo như trường hợp ở trên, thế nhưng, những công ty này không rạch ròi giữa các vị trí làm việc. Khi đăng tin thì tuyển vị trí này như khi ứng tuyển lại là một vị trí khác, khiến ứng viên hoài nghi về độ uy tín của công ty.

Vì thế người lao động ngày càng chán chường với những thông tin tuyển dụng ảo đang xuất hiện ngày một nhiều. Mặc dù rất nhiều hội nhóm, trang blog đã có những quy định về bài tuyển dụng, thế nhưng tình trạng này vẫn chưa thể cải thiện.

Tuyển mãi nhưng vẫn không có nhân sự

Nhiều công ty hiện nay chọn cách rải thông tin tuyển dụng khác mạng xã hội, trên các phương tiện truyền thông. Thế nhưng, thông tin tuyển dụng cũng chính là một phần tạo nên thương hiệu của công ty. Nếu bộ phận nhân sự không biết cách sàng lọc, lựa chọn địa điểm đăng tin thì sẽ gây ra ảnh hưởng xấu đến bộ mặt công ty.

Hầu như mọi người đều có tính “đồng bộ”, tức là nếu nhận thấy thông tin của công ty trên một hội nhóm toàn những tin tuyển dụng ảo, họ cũng sẽ mặc định tin của bạn cũng nằm trong nhóm đó. Mặc khác, việc thông tin tuyển dụng rải khắp nơi, ứng viên cũng sẽ đặt một dấu chấm hỏi, đó là vì sao lại tuyển mãi không có người làm. Và mặc nhiên rằng, công ty của bạn không phải là môi trường tốt.

Chính vì vậy, nghịch lý người lao động tìm mãi không có việc, công ty tuyển mãi không có nhân sự là vì thế!

Vieclamhanoi.vn – Điểm sáng trong thị trường tuyển dụng

Vieclamhanoi.vn là trang web nằm trong hệ thống hỗ trợ tìm việc làm và tuyển dụng thuộc công ty cổ phần JKT. Từ khi đi vào hoạt động cho đến nay, vieclamhanoi.vn đã là cầu nối giữa nhà tuyển dụng và người lao động trong cả quá trình đăng tin tuyển dụng, nhận cv,…

Giao diện của trang chủ vieclamhanoi.vn
Giao diện của trang chủ vieclamhanoi.vn

Người lao động tìm việc làm tại Hà Nội có thể hoàn toàn yên tâm khi tìm việc trên hệ thống tuyển dụng của vieclamhanoi.vn, bởi tất cả tin tuyển dụng được đăng tải đều đã trải qua xác minh và kiểm duyệt rõ ràng. Thông tin đăng tuyển không chỉ đủ mà còn chi tiết và chính xác. Các cv gửi về sẽ được sàng lọc, đảm bảo không xuất hiện CV ảo sau đó gửi trả về nhà tuyển dụng. Vì thế khi tìm kiếm những công việc khó như IT, quản lý hay tìm việc làm lái xe tại Hà Nội cũng không gặp nhiều khó khăn.

Khi chọn vieclamhanoi.vn để tìm để tìm kiếm công việc thì có thể hoàn toàn chấm dứt được tình trạng rải CV khắp nơi hay mất thời gian với những tin tuyển dụng ảo. Bởi vì bạn có thể gửi CV của bạn cho vieclamhanoi.vn đồng thời gửi những yêu cầu ví dụ như về mức lương mong muốn, vieclamhanoi.vn sẽ sàng lọc tin tuyển dụng và gửi đến bạn.

Các tin tuyển dụng được sắp xếp khoa học, thông tin đầy đủ
Các tin tuyển dụng được sắp xếp khoa học, thông tin đầy đủ

Với mục đích tạo ra một thị trường tuyển dụng an toàn và hiệu quả, thuận tiện cho cả người lao động và nhà tuyển dụng, vieclamhanoi.vn đang từng bước cố gắng và hoàn thiện để có được vị thế nhất định trong thị trường việc làm Hà Nội hiện tại.

Người lao động và nhà tuyển dụng có nhu cầu tìm việc và tuyển dụng vui lòng liên hệ qua:

Hotline: 024.668.252.68

Email: contact@vieclamhanoi.vn

Website: https://vieclamhanoi.vn

Địa chỉ: Số 22 phố Tràng Tiền, phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội

Scroll to Top