Cách làm món gỏi bao tử heo giòn ngon tại nhà

Rate this post

Mỗi khi nhắc đến các món gỏi thì chắc có lẽ khó lòng mà kể hết được, vì có rất rất nhiều món gỏi ngon được tạo nên từ những người đầu bếp, những người yêu ẩm thực. Hôm nay phuongphap.vn mời các bạn chúng ta cùng đến với một món gỏi rất ngon đó là món gỏi bao tử heo.

Chuẩn bị nguyên liệu cho món gỏi bao tử heo

Để làm món ăn này, bạn cần chuẩn bị kha khá nguyên liệu đấy. Nhưng đừng lo bởi chúng cực kỳ dễ kiếm thôi. Tất cả những gì bạn cần là:

  • Dạ dày heo: 1 cái
  • Xoài xanh, cà rốt, dưa chuột : mỗi loại một quả
  • Hành tây: ½ củ
  • Hành tím: 1 củ
  • Rau răm, đậu phộng, tỏi, ớt, chanh, gừng, lá chanh
  • Đường, muối, tiêu, nước mắm, rượu

Bây giờ cùng bắt tay vào làm nhé!

Cách làm gỏi bao tử heo xoài xanh

Chỉ cần bỏ ra khoảng 20 phút thôi là bạn đã có được một món “chống ngán” cho mâm cơm ngày Tết của gia đình. Nhưng quan trọng hơn cả là “ông xã” có thêm thức nhắm ngon để “lai rai” cùng bạn bè những ngày Xuân.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Xoài xanh, cà rốt, dưa chuột gọt vỏ, rửa sạch rồi bào thành sợi.
  • Hành tây thái mảnh, tỏi đập dập rồi băm nhỏ.
  • Ớt thái nhỏ
  • Hành tím thái mỏng đem ngâm với 01 muỗng đường và 02 muỗng giấm rồi để trong ngăn mát tủ lạnh.

  • Làm nước chấm để trộn gỏi theo công thức gồm 02 muỗng nước mắm, 01 muỗng nước cốt chanh, 01 muỗng ớt tỏi băm, 01 muỗng đường và ½ muỗng tiêu vào cùng một chiếc bát.

Bước 2: Làm sạch dạ dày heo

  • Dạ dày heo lộn ngược ra bên ngoài
  • Dùng muối chà sát rồi làm cạo sạch nhớt bám trên dạ dày
  • Thực hiện từ 2 đến 3 lần để đảm bảo dạ dày heo thật sạch sẽ.

Bước 3: Luộc bao tử heo

  • Cho vài lát gừng, lá chanh, sả đập dập, rượu trắng, muối vào nước luộc dạ dày. Nếu có điều kiện, bạn có thể cho quế và lá hồi vào để tạo được mùi thơm đồng thời khử sạch mùi của dạ dày heo.
  • Cho dạ dày heo vào luộc chung với các nguyên liệu trên rồi luộc chín.

  • Vớt dạ dày vừa luộc ra rồi cho ngay vào bát nước lạnh để tạo độ giòn cho món gỏi.

Bước 4: Làm gỏi dạ dày xoài

  • Thái dạ dày thành các miếng nhỏ rồi cho vào âu sạch
  • Cho rau củ và hỗn hợp gia vị đã pha sẵn vào trộn đều.
  • Để một lúc cho gia vị ngấm vào vào dạ dày
  • Cuối cùng cho thêm rau răm vào là món ăn của bạn đã sẵn sàng bày ra bàn nhậu rồi.

Bạn thấy đó, chỉ cần bỏ ra ít thời gian khi rãnh rổi là đã làm được ngay cách làm gỏi bao tử heo thơm ngon cho cả nhà thưởng thức rồi đó, tranh thủ làm ngay thôi.

Chúc bạn thành công với cách làm gỏi bao tử heo ở trên và nấu được thật nhiều món ngon mỗi ngày

Nguồn: lairai

Scroll to Top