Cách nấu thịt gà già nhanh mềm thơm ngon hấp dẫn

Rate this post

Món gà hầm Từ lâu đã được nhiều người yêu thích vì đây là món canh không chỉ thơm ngon, mà còn rất tốt cho sức khỏeThế nhưngđể thực hiện món ăn này cần rất nhiều thời gian vì không phải người nào cũng biết được cách hầm gà mau mềm. Bài viết này Nhanghitaynguyen.com sẽ chia sẻ Cách nấu thịt gà già nhanh mềm thơm ngon thu hút.

Cách nấu thịt gà già nhanh mềm thơm ngon thu hút

Cách nấu thịt gà già nhanh mềm 1
Cáᴄh nấu thịt gà không bị dai khi luộᴄ

Cáᴄh nấu thịt gà không bị dai khi luộᴄ

Gà luộc là món ăn phổ biến và chế biến khá đơn giảnmặc dù vậy để gà già nấu ngon đúng phương pháp không phải ai cũng biết.

Nguуên liệu cần chuẩn bị

  • Gà 1 ᴄon: Khoảng 800g – 1kg
  • Rượu trắng hoặᴄ giấm
  • Sả, gừng
  • Cáᴄ gia ᴠị nấu kháᴄ: Muối, hạt nêm…

Cáᴄ bước thực hiện

  • Thịt gà sau khi mua về đem rửa thật sạch và để nguyên con. Trước khi luộc nên ngâm với giấm hoặc rượu trong khoảng 2 giờ. Chuẩn bị một chiếc nồi lớn để luộc gà, nên chọn nồi lớn hơn kích thước của gà.
  • Giã đập dập sả và gừng; sau đó cho vào nồi nước ngập 2/3 con gà và bắt đầu luộc. Dùng gừng và sả khi luộc sẽ giúp miếng gà thơm và ngon hơn.
  • Khi nồi sôi để kiểm tra xem gà đã chín chưa thì dùng đũa chọc xuyên qua thịt gà. Chú ý xiên vào phần đùi, vì đây chính là nơi dày thịt nhất.
  • Gà đã được luộc chín khi đũa xuyên qua một cách đơn giản. Sau đấy vớt ra và cho ngay gà vào tô nước lớn đã được chuẩn bị trước để gà nhanh nguội. Làm như vậy để da gà không bị vỡ.
  • Gà luộc là món ăn quen thuộc phổ biến nên nước chấm cũng đầy đủ, có thể tùy theo sở trường của mọi người. Nguyên liệu chính để pha nước chấm gồm có: huyết gà luộc xắt nhỏ, chanh, bột canh…

Cáᴄh nấu gà già không bị dai cùng với khoai tây

Cách nấu thịt gà già nhanh mềm 2
Cáᴄh nấu gà già không bị dai cùng với khoai tây

Gà nấu cùng với khoai tây là món ăn bổ dưỡng thường dành cho những người suy nhược cơ thể hoặc vừa mới ốm dậy. Vì vậy để nấu được món ăn chất lượng không phải là điều đơn giản nhất, nhất là khi nguyên liệu là gà già, thường dai và khá cứng. Thế nên cùng theo dõi các bước chế biến bên dưới nhé!

Nguуên liệu ᴄần ᴄhuẩn bị

  • Gà 1 ᴄon: Khoảng 800g – 1kg
  • Khoai tây: 1 kg
  • Hành lá, tỏi, hành ᴄủ
  • Cáᴄ gia ᴠị kháᴄ: Muối, hạt nêm,…

Công thứᴄ nấu gà

Khi sơ chế thì rửa sạch và ngâm cả con gà trong giấm hoặc rượu trong khoảng 2 tiếng. Thịt gà chặt miếng vừa ăn, ướp với chút muối, hạt nêm sao cho vừa ăn.

Ướp gà già nấu khoai tây

  • Còn với khoai tây sau khi gọt vỏ nên ngâm qua nước muối loãng cho ra hết nhựa, không nên bổ khoai quá nhỏ vì khi chín sẽ khiến khoai bị vụn. Hành và tỏi nhặt rửa sạch rồi băm nhuyễn.
  • Đặt chảo lên bếp cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho hành tỏi băm vào xào cho thơm. Kế đến cho thịt gà vào xào cho đến khi thịt săn vàng nhẹ. Cho nước sôi vào ngập gà khoảng 2 đến 3 ᴄm và tiếp tuc đun.
  • Sau khi gà chín, tiếp tục ninh gà trong nồi áp suất tầm khoảng 20 phút. Cuối cùng cho khoai tây vào tiếp tục đun khoảng 10 phút.
  • Tùy từng khẩu vị của mỗi gia đình mà có thể nêm lại gia vị sao để phù hợp. Đơm canh ra tô lớn, rắc hành lá cắt nhỏ lên trên để tăng hương vị và thích mắt cho món ăn.

Xem thêm: Món ngon mỗi ngày: Bí quyết nấu thịt xào thơm ngon lạ miệng nhờ mẹo nhỏ sau đây.

Làm thế nào để gà già chín mềm tuy nhiên vẫn duy trì được hương vị?

Cách nấu thịt gà già nhanh mềm 3
Làm thế nào để gà già chín mềm tuy nhiên vẫn duy trì được hương vị?

Để làm cho gà già chín mềm nhưng mà vẫn duy trì được hương vị, bạn có thể áp dụng các bước sau:
1. Chuẩn bị gà già chín: lLựa chọn gà già khoảng 2,5-3 kg, tách đùi và cánh ra để luộc. Sau đó rửa sạch và để ráo nước.
2. Luộc gà: Cho gà và một ít gia vị như muối, đường, rượu trắng, gừng, tỏi, hành vào nồi nước lớn, đun sôi và giảm lửa để nấu trong khoảng 15-20 phút cho đến khi gà chín.
3. Ngâm gà trong nước lạnh: Cho gà vào nước lạnh để ngưng lại quy trình nấu nước hoặc có thể sử dụng nước đá để làm mát gà.
4. Phơi gà: Khi ngâm gà trong nước lạnh, bạn sẽ dùng kính chậu để phơi cho gà khô và có màu đẹp.
5. Bổ và thượng thực: Khi đã bổ gà thành từng miếng và trang trí, bạn sẽ đem thưởng thức ngay hoặc để trong tủ lạnh để ăn sau.
Lưu ý: Để duy trì được hương vị, bạn nên dùng các gia vị tự nhiên như muối, đường, rượu trắng, gừng, tỏi, hành. Bạn nên sử dụng nồi nước lớn để gà được luộc đều và đừng bao giờ quên ngập nước ngập gà. Ngoài những điều ấy ra, việc ngâm gà trong nước lạnh một khi luộc là điều cực kì quan trọng để giữ cho gà mềm và giữ được hương vị.

Thời gian luộc gà già cần bao lâu để chín đều?

Cách nấu thịt gà già nhanh mềm 4
Thời gian luộc gà già cần bao lâu để chín đều?

Thời gian luộc gà phụ thuộc vào kích thước và loại gà. Ước tính thời gian luộc gà trung bình khoảng 15-20 phút sau khi nước sôi. Tùy thuộc vào độ lớn của gà, thời gian luộc có thể kéo dài thêm 5-20 phút. Sau khi gà chín, tắt bếp và để gà ngâm trong nước khoảng 10-15 phút để chín đều. Nếu chưa chắc chắn gà đã chín hay chưa, bạn sẽ kiểm tra bằng việc châm dao vào xem nước trong thịt có trong suốt hay không.

Xem thêm: Hướng dẫn cách nấu thịt kho tàu ngon ngất ngây nhất

Chọn và nấu gà mềm nhừ

Cách nấu thịt gà già nhanh mềm 5
Chọn và nấu gà mềm nhừ

Biết nguồn thịt

Rất khó để đánh giá chất lượng thịt gà bằng cách nhìn sơ qua, vì vậy tốt đặc biệt là bạn nên mua thịt từ shop đáng tin cậy. Gà mua từ cửa hàng có thể không thật kiểu như tên tuổi thương hiệu trên toàn quốc. Thịt mua từ chợ nông sản hữu cơ có thể không mềm như ý, nhưng mà người bán có thể chỉ dẫn cho bạn cách chọn lựa tốt nhất.

Lưu ý gà già thường dai

Ở những quốc gia như Mỹ, thịt gà hay được xử lý khi được vài tuần tuổi để bảo đảm độ mềm của thịt. Nhưngbạn có thể hầm nhừ “gà mái già” mà bạn nuôi. Như đã được gợi ý, hầm là cách chế biến lý tưởng nhất vì thịt gà già thường rất dai.

Xem xét miếng thịt được dùng

Thịt gà nhiều cơ thường nhiều mỡ hơn, do đó sẽ trở nên mềm và ẩm trong các món ăn sử dụng thịt nhiều cơ làm nguyên liệu. Thịt ức và các phần thịt ít cơ khác có xu hướng dai hơn. tThế nhưngbạn sẽ dùng nước ướp sữa bơ hoặc nước ướp mềm thịt để làm mềm thịt khi chế biến.

Xem thêm: Hướng dẫn cách nấu ăn hàng ngày cho gia đình

Qua bài viết trên, mình đã chia sẻ tới các bạn Cách nấu thịt gà già nhanh mềm thơm ngon hấp dẫn. Hy vọng bài viết sẽ mang tới các bạn nhiều thông tin hữu ích. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Vũ Thơm – Tổng hợp & chỉnh sửa
Tham khảo nguồn: (24h.com.vn, xaydungso.vn. mangdoisong.com, massageishealthy.com)

Scroll to Top