Cách làm kem xoài cực ngon và dễ, ai cũng làm được

Rate this post

Thời tiết hè đang đến gần, và mỗi khi mùa hè đến, thông tin về cách làm kem xoài thơm ngon, mềm mịn tại nhà trở thành một điều mà nhiều người yêu thích. Việc làm kem này rất đơn giản và nguyên liệu cũng dễ tìm, nếu bạn chưa biết cách làm món kem hấp dẫn này, thì hãy tiếp tục đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm nhé!

Cách làm kem xoài sữa chua dẻo ngon

Nguyên liệu

Để làm kem không dùng Whipping Cream mà dùng xoài sữa chua mềm mịn và ngon miệng, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

  • 400g xoài chín
  • 2 hộp sữa chua không đường
  • 200g sữa tươi nguyên kem
  • 20g đường

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn bắt đầu bằng việc rửa sạch xoài và tiến hành chia xoài thành hai phần. Một phần làm thành hai phần lớn, bao gồm bên hạt xoài, và để dễ dàng tách những ô vuông nhỏ ra bằng muỗng. Phần còn lại, bạn cắt nó thành những hình dạng nhỏ như hạt lựu.

Sơ chế nguyên liệu làm kem xoài sữa chua dẻo

Tiếp theo, hãy chia xoài thành hai phần khác nhau. Một phần xoài sẽ được xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố, trong khi phần còn lại sẽ được cắt thành hình dạng nhỏ như hạt lựu.

Bước 2: Xay nguyên liệu

Bạn hãy tiếp tục bằng việc đặt các nguyên liệu, bao gồm phần thịt xoài đã được chia nhỏ, sữa chua, sữa tươi nguyên kem và đường, vào máy xay và xay nhuyễn hoàn toàn.

Sau đó, bạn hãy trộn hỗn hợp kem mịn vừa xay với phần thịt xoài đã được cắt thành hình hạt lựu. Kết quả sẽ là một ly kem mềm mịn, màu vàng óng, kèm theo các hạt topping xoài chua ngọt tạo điểm nhấn thêm vào hương vị của kem.

Món kem xoài sữa chua dẻo thơm ngon và mát lạnh

Bước 3: Hoàn thành

Đem hỗn hợp kem vừa xay đổ ra khuôn, dàn trải đều trên mặt và đậy nắp bỏ vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 6 – 8 tiếng là bạn có thể thưởng thức được.

Hướng dẫn làm kem xoài bánh Oreo

Nguyên liệu làm kem xoài bánh Oreo

– 100ml kem tươi whipping cream

– 5 cái bánh Oreo

– 20g đường xay

– 50g sữa đặc

– 1 trái xoài cát chín vàng

– 1/5 tsp vanilla nếu thích

Cách làm kem xoài bánh Oreo

Bước 1: Tiến hành tách nhân kem ra khỏi bánh Oreo. Dùng tay đập nhẹ phần vỏ bánh, tránh đập quá mạnh để tránh việc vụn bánh hòa lẫn vào kem, làm mất đi hương vị thơm ngon.

Cách làm kem xoài bánh Oreo: tiến hành

Bước 2: Rửa sạch xoài, lột vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ. Sau đó, xay nhuyễn xoài cùng với sữa đặc và một chút vani.

Bước 3: Trước khi đánh kem, hãy để whipping cream trong tủ lạnh để làm lạnh. Đợi cho kem đông cứng thành một khối mềm trước khi đánh bông. Nếu bạn không có đủ thời gian để đặt kem vào tủ lạnh, bạn có thể ướp lạnh tô kem bằng cách đặt nó lên một lớp đá nhỏ, vừa làm lạnh vừa đánh kem. Thêm đường vào kem theo khẩu vị của mỗi người.

Cách làm kem xoài bánh Oreo: hoàn thành

Bước 4: Trộn bánh Oreo đã đập nhuyễn và xoài đã xay nhuyễn vào kem whipping cream. Sau đó, đổ hỗn hợp vào khuôn đã được làm lạnh sẵn và để trong tủ lạnh khoảng 5 giờ để kem đông. Sau thời gian này, bạn có thể thưởng thức món kem ngon tuyệt.

Cách chọn xoài làm kem

Để chọn xoài ngon để làm kem, có một số điều bạn nên lưu ý. Xoài cát được coi là lựa chọn tốt nhất để có được món kem với hương vị hoàn hảo. Đây là loại xoài có màu vàng ươm, mịn màng, ít chứa xơ, thịt dày, chắc chắn, ngọt ngào và không có dấu hiệu hư hỏng.

Trong việc chọn xoài, hãy chọn những quả xoài tươi, với vỏ có màu vàng đồng đều, da mịn và căng bóng, có lớp phấn mỏng phủ trên vỏ. Ngoài ra, hãy ngửi một chút ở phần cuống quả để cảm nhận mùi thơm tự nhiên.

Tác dụng 'vàng' của quả xoài chín không phải ai cũng biết

Khi cầm quả xoài, bạn nên cảm nhận sự chắc tay, không có dấu hiệu của sự mềm nhũn hay lõm. Phần thịt xung quanh cuống nên còn cứng, và có thể có những đốm đen nhỏ xung quanh cuống.

Đối với kích thước, hãy chọn những quả xoài vừa phải, có trọng lượng từ 450g đến 600g. Tránh chọn những quả xoài quá nhỏ hoặc quá to, vì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và độ ngọt của kem cuối cùng.

Ăn nhiều xoài có tốt không?

Có thể bạn quan tâm liệu việc ăn nhiều kem xoài có tốt cho sức khỏe không. Kem xoài được làm tại nhà sử dụng nguyên liệu chất lượng và có nguồn gốc rõ ràng, cho nên bạn có thể yên tâm khi sử dụng. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng kem xoài có hàm lượng calo và chất béo cao. Do đó, nếu bạn không muốn tăng cân nhanh chóng, không nên ăn quá nhiều kem cùng một lúc.

Ăn xoài nhiều có tốt không? Có nóng không? - Toshiko

Ngoài ra, ăn nhiều kem có thể gây khó tiêu, đầy hơi, đau bụng và có thể gây tiêu chảy, đặc biệt là đối với những người có tiền sử bị dị ứng lactose.

Vì vậy, nếu bạn thích kem xoài, hãy hạn chế ăn mỗi ngày khoảng 100 – 150g để tránh những tác động không mong muốn đến hệ tiêu hóa và sức khỏe.

Xem thêm: Bột làm kem tươi mua ở đâu uy tín chất lượng nhất?

Tổng kết

Vậy là mình đã vừa hướng dẫn cho các bạn cách làm kem xoài đơn giản và ngon nhất rồi đấy. Mình tin chắc, với những hướng dẫn chi tiết này, bạn sẽ có thể làm một món kem hấp dẫn và thơm mát trong những ngày hè nóng bức này.

Tham khảo: Italio.vn

Scroll to Top