4 phương pháp học tiếng anh hiệu quả

Rate this post

Trong thời đại toàn cầu hóa, một kỹ sư Ấn Độ có thể làm tại Mỹ, một nhân sự Việt Nam có thể làm việc tại công ty Nhật Bản… Một người trẻ có thể tăng khả năng tìm kiếm việc làm của mình lên gấp nhiều lần, thay đổi tương lai nhờ vào ngoại ngữ.

Nói về tầm quan trọng của việc học ngoại ngữ, doanh nhân Lê Đăng Khoa (shark Khoa) cho rằng hiện tại, nhất là tại các thành phố lớn, trong ngành dịch vụ, ngoại ngữ không còn là một lợi thế mà là yếu tố bắt buộc người đi xin việc cần có.

Tuy nhiên, nhiều người trẻ vẫn đang gặp khó khăn trong việc học một ngoại ngữ mới. Dưới đây là những phương pháp giúp việc học ngôn ngữ dễ dàng và hiệu quả hơn.

Học tại trung tâm ngoại ngữ

Tìm trung tâm uy tín là phương án đầu tiên mà các bạn trẻ nghĩ đến khi muốn học ngoại ngữ. Ưu thế của các trung tâm là có đội ngũ giáo viên giảng dạy chất lượng, có giáo viên bản ngữ để học viên có thể thực hành và chỉnh sửa lỗi ngay. Tuy nhiên, điều này đòi hỏi nhiều chi phí, thời gian, thiếu sự chủ động.

Các trung tâm ngoại ngữ là lựa chọn của nhiều người.

Do đó, bên cạnh việc tìm tới một trung tâm uy tín, các bạn trẻ có thể học ngoại ngữ bằng cách tự mày mò, tìm hiểu. Nhiều chương trình, phần mềm học ngoại ngữ trực tuyến đã được phát hành. Chỉ cần tìm một app phù hợp, bạn có thể học, thực hành, ôn luyện kiến thức mọi nơi.

Học online

Trong 10 năm qua, công nghệ thông tin phát triển, các phần mền học online ngày càng nhiều. Các app này phần nào giải quyết được khó khăn do bận rộn của người trẻ. Họ có thể học ngoại ngữ mọi lúc mọi nơi, khi đang ngồi trên xe bus hay đợi đến buổi chiếu phim, với những thao tác đơn giản trên điện thoại.

Tuy nhiên, việc tìm được một ứng dụng hiệu quả lại là chuyện không hề dễ. Hiện nay các ứng dụng học ngoại ngữ thường được bắt nguồn từ nước ngoài là chủ yếu, phần nào hạn chế về việc hiểu được tâm lý của người Việt.

Tại Việt Nam, ứng dụng học tiếng Nhật Kohi có những bài giảng được thiết kế cho người Việt, được kiểm duyệt chất lượng bởi người bản xứ, kèm theo đó là chương trình học, thi, kiểm tra, kết nối các doanh nghiệp tại Việt Nam với người biết tiếng Nhật, tạo điều kiện cho người học thực hành.

Tháng 11, Kohi đã được doanh nhân Lê Đăng Khoa rót vốn đầu tư, với mong muốn áp dụng công nghệ vào việc học, nâng cao khả năng học ngoại ngữ cho người trẻ.

Sử dụng các app để học ngoại ngữ là một phương pháp hiệu quả.

Đặt mình vào môi trường phải học

Khi học ngoại ngữ, việc đặt bản thân vào môi trường của ngôn ngữ đó sẽ đem lại hiệu quả cao hơn. Bạn có thể tạo ra môi trường ngoại ngữ bằng cách bật video, bài học lên nghe liên tục. Khi đó, não sẽ được kích thích và hấp thụ ngôn ngữ tốt hơn. Phương pháp này có hiệu quả nếu thực hiện liên tục trong 6-12 tháng.

Đồng thời, bạn cũng có thể ra đường, sử dụng các phần mềm nhận diện để học ngoại ngữ. App Kohi cung cấp phần giúp học viên phiên dịch các đồ vật, sự kiện thực tế sang tiếng Nhật và ngược lại. Đây là một cách thú vị giúp đưa thứ ngôn ngữ đang học vào cuộc sống.

Học ngoại ngữ thông qua các hoạt động tạo không khí vui vẻ.

Biến việc học thành niềm vui

Việc học nói chung và học ngoại ngữ nói riêng phải luôn là thắp lên một ngọn lửa, chứ không phải đổ đầy một cốc nước. Bạn có thể biến việc học ngoại ngữ trở nên vui vẻ qua những phương pháp thú vị, sống động, bằng hình ảnh, video, công nghệ, hoặc tìm tới những nhóm người có cùng mục đích học.

Với những người yêu thích và có nhu cầu học tiếng Nhật, kohivietnam.com là nơi có những bài giảng được thiết kế thông minh, áp dụng công nghệ vào dạy và học, giúp việc học trở nên đơn giản và gần gũi hơn.

Những sản phẩm mới, ứng dụng mới ra đời chỉ có tác dụng hỗ trợ cho người học. Điều quan trọng hơn là ý chí và quyết tâm của người học, điều giúp bạn đạt được thành công khi theo đuổi ngôn ngữ mới.

Nguồn: Zing

 

Scroll to Top