Tổng hợp các kế hoạch kinh doanh mẫu hay nhất từ a – z mà bạn nên tham khảo

Rate this post

Kế hoạch kinh doanh là yếu tố quan trọng nhất của mọi startup. Dưới đây là bản kế hoạch kinh doanh mẫu hay nhất từ a –z cho bạn trẻ mới bắt đầu khởi nghiệp.

Không thể phủ nhận, thời đại công nghệ 4.0 đem lại cho chúng ta nhiều cơ hội phát triển, nhiều cơ hội để khẳng định mình. Thay vì đi làm thuê, bạn trẻ thường lựa chọn cho mình một hướng đi mới, một con đường riêng – Đó là làm chủ. Bạn đang có một ý tưởng kinh doanh, bạn đang muốn startup một doanh nghiệp mới nhưng chưa biết lập kế hoạch kinh doanh mẫu thế nào? Bài viết dưới đây dành cho các bạn trẻ mới bắt đầu trên con đường lập nghiệp của mình.

Tổng hợp kế hoạch kinh doanh mẫu hay nhất từ a – z

Phân tích, đánh giá sơ lược công ty

Công ty bạn dự tính kinh doanh sản phẩm gì? Sản phẩm này do chính bạn sản xuất hay bạn nhập hàng từ nhà sản xuất như thế nào? Thị trường và khách hàng mục tiêu của bạn là ai? Đây chính là những yếu tố đầu tiên bạn phải xác định trước khi tiến hành hoạt động kinh doanh.

Trên thị trường, xu hướng kinh doanh sản phẩm này như thế nào? Bạn sẽ phải cạnh tranh với những đối thủ mạnh, yếu ra sao? Sản phẩm của bạn có ưu, nhược điểm gì hơn của đối thủ hay không? Sau khi xác định được những yếu tố này, bạn sẽ tiến hành định giá cho sản phẩm của bạn. Mục tiêu cuối cùng là xây dựng được một hệ thống độc đáo và đề cao tính hiệu quả cho khách hàng.

long trung thanh cua nhan vien - Tổng hợp kế hoạch kinh doanh mẫu hay nhất từ a – z

Xây dựng mục đích và xây dựng con người

Sau khi đã phân tích sơ lược về công ty của mình, bạn phải xác định được đâu là mục đích cuối cùng doanh nghiệp mình hướng đến. Bạn có thể xây dựng những mục tiêu về lợi nhuận, doanh thu trong ngắn hạn và dài hạn. Bản kế hoạch kinh doanh mẫu sẽ hoàn hảo nếu mục đích cuối cùng phải hướng đến cống hiến cho xã hội. Một doanh nghiệp chỉ chăm chăm vào lợi nhuận thì khó mà tồn tại được lâu dài.

Bạn là chủ của doanh nghiệp bạn phải xác định được đâu là điểm mạnh, điểm yếu của mình. Đồng thời, bạn phải xây dựng được đội ngũ cộng sự nòng cốt của công ty. Đó là những người có thể hợp tác và gắn bó với bạn lâu dài trong công việc. Sau đó, xây dựng một đội ngũ nhân viên xuất sắc sẵn sàng đi cùng công ty trong lúc khó khăn nhất.

Phương tiện giao tiếp và thiết bị văn phòng

Các phương tiện giao tiếp bạn cần phải tận dụng gồm có: máy vi tính văn phòng, máy fax, máy in, điện thoại doanh nghiệp, kết nối internet, truyền thông,… Đây là những yếu tố phương tiện cơ bản một doanh nghiệp mới cần có để phục vụ tốt cho hoạt động kinh doanh.

Văn phòng nên lựa chọn những nơi làm việc có diện tích hợp lý với số lượng nhân viên bạn dự tính sẽ có. Bên cạnh đó, chuẩn bị bàn ghế văn phòng, tủ đựng đồ, phòng họp, phòng làm việc của các phòng ban phải được bố trí hợp lý, tạo điều kiện làm việc tốt nhất cho nhân viên.

bia a160 800 smal 1 - Tổng hợp kế hoạch kinh doanh mẫu hay nhất từ a – z

Cơ cấu tổ chức doanh nghiệp

Việc xây dựng một cơ cấu tổ chức các phòng ban cần thiết sẽ là yếu tố quan trọng quyết định đến thành công của kế hoạch kinh doanh mẫu của bạn? Bạn phải xác định được nhiệm vụ và trách nhiệm giới hạn của mỗi phòng ban.

Một nhiệm vụ quan trọng hơn cả đó là nghiên cứu và xin giấy phép hoạt động kinh doanh tại địa phương bạn định đặt trụ sở công ty. Tất cả công việc liên quan đến việc thành lập và duy trì các giấy tờ của công ty nên giao cho một người có chuyên môn hoặc cố vấn của bạn.

Lựa chọn địa điểm đặt trụ sở công ty

Trong khoảng 6 tháng cho đến 1 năm đầu tiên, nếu số vốn của bạn không nhiều, thì có thể lựa chọn các loại văn phòng tầm trung cấp. Có thể thuê nhà riêng trong các tòa nhà chung cư với diện tích hợp lý cho nhân viên của bạn. Việc thuê địa điểm cần đánh giá các yếu tố: yêu cầu về mặt bằng, yêu cầu về tương lai, nghiên cứu đánh giá địa điểm. Một yêu cầu khác đó là bạn phải ước lượng được chi phí thuê mặt bằng so với doanh thu.

thiet ke noi that van phong lam viec - Tổng hợp kế hoạch kinh doanh mẫu hay nhất từ a – z

Kết luận:

Trên đây là 5 bước lập kế hoạch kinh doanh mẫu dành cho các bạn trẻ mới khởi nghiệp. Nếu làm tốt 5 bước này công ty bạn sẽ có bước khởi đầu thuận lợi hơn trong những thử thách kế tiếp. Khi doanh nghiệp đã đi vào hoạt động, bạn cần xây dựng chiến lược kinh doanh, chiến lược marketing trong từng giai đoạn cụ thể. Chúc các bạn thành công!

 

Nguồn: https://atpsoftware.vn/tong-hop-ke-hoach-kinh-doanh-mau-hay-nhat-tu-a-z.html

Scroll to Top