Những Quy Tắc Cần Nắm Khi Dùng Thang Máy Tải Hàng

Rate this post

Đối với thang máy tải hàng chúng ta vẫn phải tuân thủ một vài nguyên tác sử dụng thang máy an toàn để đảm bảo hiệu suất vận hành của thang được tối ưu.

Cùng mình tìm hiểu những quy tắc dùng thang máy tải hàng trong bài viết dưới đây nhé!!

1. Chỉ sử dụng thang máy khi đã hoàn tất lắp đặt

Chỉ nên dùng thang máy tải hàng khi đã được lắp đặt xong và được nhân sự thông báo thang ở hiện trạng công việc tuyệt vời nhất. Đã được các đơn vị có thẩm quyền kiểm định chất lượng an toàn.

Những người đang say rượu, có rắc rối về thần kinh thì không nên cho dùng điều kJhiển thang một mình, mà phải có người đi cùng giúp đỡ và hỗ trợ.

Không được tự ý sửa chữa, bảo dưỡng thang khi vẫn chưa có sự hướng dẫn của cấp dưới sửa chữa thang.

2. Đặt hàng hóa trong thang máy tải hàng như thế nào

Khi đưa sản phẩm vào thang cần quan tâm sắp xếp gọn gàng, tốt nhất nên để ở vị trí giữa phòng thang nhằm phân tán đều trọng lượng.

Tránh để hàng hóa va vào vách hay cửa tầng, đặc biệt là những va đập mạnh vào phòng thang.

3. Không cố chen vào thang máy khi cửa đang đóng lại

Chức năng an toàn của thang máy là khi cửa đang đóng vào mà có vật cản thì sẽ lập tức mở ra. Thế nên nếu như có người bước vào thì cửa sẽ tự động mở ra, không gây nguy hiểm cho người dùng.

Trên lý thuyết là vậy, nhưng theo thực tế thì nếu như bộ cảm biến ở cửa bị hỏng thì có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Lúc này nó không phát hiện được vật cản. Cửa cứ thế đóng lại, nếu có người kẹt lại thì có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

Vậy nếu như muốn được an toàn thì người sử dụng không nên cố chen vào cửa thang máy khi cửa thang đang đóng lại.

4. Chú ý đến trọng tải tối đa

Trọng lượng tối đa của thang máy tải hàng tùy thuộc vào kích thước của cabin lớn hay nhỏ, kích thước của dây cáp và còn dựa vào loại máy kéo mà nhà cung cấp quy định.

Trọng lượng của thang sẽ được in trên bảng điều khiển, khi trọng lượng quá tải thang sẽ có báo hiệu và bạn nên bỏ bớt hàng hóa ra ngoài để giảm tải cho thang.

5 THÔNG SỐ KỸ THUẬT THANG MÁY CẦN LƯU Ý

Nên đọc kỹ chỉ dẫn sử dụng được in bên ngoài cửa thang. Khi vào bên trong cabin, nên chú ý không để quần áo, vật dụng mắc vào cửa thang gây nguy hiểm.

Nên hướng dẫn những người lần đầu sử dụng thang các kỹ năng quan trọng để có thể điều khiển hoặc giải quyết khi gặp sự cố.

5. Phép lịch sự khi nhấn nút thang máy

5 quy tắc cần nhớ để sử dụng thang máy văn minh - MECLIFT.VN

Nhấn 1 lần vào nút số tầng mình mong muốn đến. Không ấn vào các nút liên tục. Khi không có sự cố gì mà chỉ dùng thang máy thì không bấm vào các nút lệnh đáng chú ý lung tung, VD như nút “Stop”.

6. Làm gì khi không sử dụng thang máy tải hàng nữa

Khi không dùng hoặc tạm ngưng sử dụng một thời gian thì phải khóa hộp điều khiển, tránh việc người khác mở và vận hành thang.

Tuyệt đối với thang máy tải thực phẩm không kèm người thì người không được sử dụng thang trong bất cứ trường hợp nào.

7. Không cho trẻ nhỏ dùng thang máy

Thang máy vốn được khuyến cáo là không dùng cho trẻ nhỏ dưới 10 tuổi, hoặc nếu có cần có người giám sát mới đảm bảo an toàn.

CÁCH SỬ DỤNG THANG MÁY TẢI KHÁCH AN TOÀN CHO TRẺ | Thang máy Garuda

Không cho trẻ dùng thang máy để tránh trường hợp khi gặp sự cố sẽ không hề biết cách giải quyết dẫn tới gây nguy hiểm cho trẻ.

8. Không dùng thang máy khi có động đất, hỏa hoạn

Khuyến cáo với toàn bộ những người thường xuyên sử dụng thang máy là không dùng thang máy trong các trường hỏa hoạn, động đất hoặc mất điện.

Những việc tối kỵ khi sử dụng thang máy

Vì như vậy sẽ bị nhốt lại trong thang và gây nguy hiểm đến tính mạng.

9. Những vị trí nguy hiểm trong thang máy

một số vị trí đặc biệt trong thang mà người không có trách nhiệm tuyệt đối không nên vào để đảm bảo sử dụng thang máy an toàn như: Buồng máy, nóc carbine hay không nên tự ý dùng chìa khóa mở hộp điều khiển, cửa tầng… Việc này rất nguy hiểm.

Vừa rồi là bài viết về quy tắc dùng thang máy tải hàng của mình. Hi vọng bài viết sẽ là một phần thông tin bổ ích để giúp bạn thành công hơn.

Cảm ơn bạn thì đã dành thời gian để đọc bài viết!

 

Scroll to Top