Phương pháp tối ưu WordPress mới nhất 2020

Rate this post

Cải thiện hay tối ưu tốc độ WordPress là việc làm khá đơn giản nhưng không phải ai cũng biết, đặc biệt là những người không chuyên. Nếu bạn thấy Website của bạn đang “ì ạch” như cỗ máy lỗi thì nên nghĩ cách tối ưu tốc độ ngay nhé. Bài viết này, Phuongphap.vn sẽ giới thiệu Phương pháp tối ưu WordPress mới nhất 2020.

Tăng tốc độ website wordpress với cách loại bỏ các quảng cáo Pop-up

Ai thiết kế website hoặc blog đều biết đặt những giới thiệu lên trang website là hình thức giúp tăng doanh thugóp một phần duy trì thu nhập. Tuy vậynếu như bạn quá lạm dụng việc quảng cáonhất là các quảng cáo pop-up (dạng quảng cáo nhấp nháy, đột ngột xảy ra lên màn hình,…) sẽ dẫn đến sự quá tải dung lượng site.

Thực hành đơn giản hóa hiệu suất WordPress

Sau khi cài đặt một bộ đệm ẩn và đơn giản hóa hình ảnh của bạn, bạn sẽ phát hiện được trang web của bạn sẽ bắt đầu tải nhanh hơn bình thường rất nhiều.

Nhưng nếu bạn thực sự muốn giữ cho trang web của bản thân nhanh nhất rất có thể, bạn sẽ cần dùng các thực tiễn tốt nhất được liệt kê dưới đây.

Những mẹo này không quá kỹ thuật, vì vậy bạn không cần phải biết bất kỳ mã nào để thực hiện chúng. Nhưng dùng chúng sẽ ngăn chặn các vấn đề thịnh hành sẽ làm chậm trang web của bạn.

Xem thêm: Top 12 cách tăng tốc độ website wordpress.

Cập nhật WordPress của bạn

Keep WordPress updated

Cập nhật WordPress của bạn

Là một dự án nguồn mở được duy trì tốt, WordPress được cập nhật liên tục. Mỗi bản cập nhật sẽ không riêng cung cấp các tính năng mới mà còn khắc phục các sự cố và lỗi bảo mật. Chủ đề và plugin WordPress của bạn cũng có thể có các bản cập nhật hàng ngày.

Là chủ sở hữu trang web, bạn có trách nhiệm giữ cho trang web, chủ đề và plugin WordPress của bạn được cập nhật lên các phiên bản mới nhất. Không làm như vậy hoàn toàn có thể làm cho trang web của bạn chậm và không tự tin cậy, và khiến bạn dễ bị đe dọa bảo mật.

Dùng CDN cho website

CDN là một bộ máy những máy chủ được đặt trong nhiều nơi trên thế giới với chức năng sao lưu bản sao các Content tĩnh bên tại trang website. Sau đócác máy chủ này sẽ phân tán nó ra nhiều máy chủ khác.

Nhờ đấy khi người sử dụng truy cập thì tốc độ trang sẽ tốc độ hơn, do nhiều tính năng, thông ti, cơ sở dữ liệu được tải cùng một lúc.

Bạn nên sử dụng CDN nếu trang web của bạn có: Máy chủ đặt xa người tận dụng, lưu lượt click lớn, hao tốn một lượng nhiều băng thông, người dùng được biết đến từ nhiều nước khác nhau trên toàn cầu hoặc khi mà bạn đang sử dụng kỹ thuật load Balancing FailOver.

Xem thêm: 15 công cụ theo dõi, phân tích Website

Sử dụng công cụ Google Page Speed

Google Page Speed là một Công Cụ do Google tăng trưởng, với vai trò hỗ trợ bạn nhận định tốc độ trang web cũng như đưa rõ ra các đề xuất về các nhân tố nên hóa giải để giảm giờ giấc tải trang.

Không có mô tả ảnh.

Nguồn: ATPWEB.VN

Scroll to Top