Phương pháp học tiếng anh đơn giản mới nhất 2020

Rate this post

Phương pháp học tiếng anh là một trong những keyword được search nhiều nhất trên google về chủ đề phương pháp học tiếng anh. Trong bài viết này Phuongphap.vn sẽ giới thiệu về Phương pháp học tiếng anh đơn giản mới nhất 2020

Phương Pháp Học Tiếng Anh

Phương pháp học tiếng anh đơn giản mới nhất 2020

Bắt chước người bản ngữ

Trong 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, đầy đủ người học đều gặp khó khăn với skill Nói. Bạn dễ dàng tìm được rất nhiều ebook để mày mò cho các skill còn lại, nhưng để luyện nói tiếng Anh sự phát triển, hãy chăm chỉ bắt chước phương pháp phát âm, nhấn nhá của người bản ngữ.

Các phương pháp học tiếng anh hiệu quả

hướng dẫn học tiếng Anh nhanh tiến bộ nhất là bắt chước lại những điều bạn được nghe

Bạn có hay nghe những bản tin trên các website tin tức như BBC, CNN, VOA, xem các kênh Discovery Channel, Cartoon Network,…, nghe nhạc US-UK hay nhìn thấy phim truyền hình dài tập của Anh hay Mỹ không?

Hãy tập nghe tiếng Anh ít nhất 10 phút mỗi ngày và duy trì thói quen đó, song songnỗ lực bắt chước người bản ngữ nói giọng chuẩn.

Học từ vựng theo chủ đề

Khi được group vào cùng 1 đề tài, việc học thuộc từ vựng đảm bảo sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Đây là cách đặc biệt hay cho người làm việc văn phòng vì khi học từ vựng theo chuyên ngành mình làm, bạn sẽ phát huy được tối đa vốn từ vựng đó, khiến cuộc hội thoại của bạn với đồng nghiệp hay partners nước ngoài trôi chảy và nhiều ý tưởng.

Để trau dồi vốn tiếng Anh công sở, bạn đủ nội lực bắt đầu với một số chủ đề thông dụng như: viết email, thuyết trình, cuộc họp bằng tiếng Anh, làm việc với sếp nước ngoài,…

Hãy nói thật nhiều

Bạn nên thực hành những văn hóa đã học bằng phương pháp nói tiếng Anh liên tục. Chẳng hạn giống như khi đi mua sắm, hãy thử gọi tên các món đồ mình mong muốn mua bằng tiếng Anh, ghi chú lại những từ mình chưa biết để tra từ điển và học thêm.

Khi trao đổi với sếp hay cộng sự nước ngoài, ngay cả khi vốn từ còn hạn chế hay ngữ pháp chưa vững, bạn hãy chăm chỉ miêu tả ý mong muốn nói bằng những từ vựng không khó khăn.

ngoài ra, bạn đủ nội lực nhờ một người bạn giỏi tiếng Anh chỉnh sửa, góp ý cho mình để dần dần giải quyết các yếu điểm. Hãy cho bản thân được phép sai vì tiếng Anh vốn không phải tiếng mẹ đẻ, bạn có quyền tự tin vì mình có khả năng giao tiếp bằng hai ngôn ngữ không giống nhau.

Cách học tiếng anh hiệu quả nhất

Luyện nói nhiều, vốn tiếng Anh của bạn sẽ được refresh đáng kể

Học tiếng Anh qua truyện ngắn

Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều truyện ngắn tiếng Anh thú vị trên Internet kèm audio giúp bạn luyện nghe. Sau đó, hãy viết lại ra giấy những gì mình nghe được với thì quá khứ đơn, rồi chuyển biến sang các thì khác như quá khứ hoàn thiệnhiện tại, hay tương lai.

Bạn đủ sức dùng công cụ Trực tuyến, hoặc nhờ bạn bègiảng viên người bản ngữ test lại chính tả và ngữ pháp. Sau một thời gian ngắn, đảm bảo ngữ pháp tiếng Anh của bạn sẽ đạt được những bước tiến rõ rệt.

Lựa chọn môi trường học tiếng Anh đúng chuẩn

Một trong những hướng dẫn học tiếng Anh nhanh nhất là tập luyện trong hoàn cảnh nói tiếng Anh với người bản xứ. Theo các chuyên gia Anh ngữ, hoàn cảnh là thành phần vô cùng quan trọng đối với việc học ngôn ngữ. Đó là lý do vì sao những người đi du học hay định cư lâu năm ở nước ngoài giao tiếp tiếng Anh rất trôi chảy và tự nhiên.

Khi tiếp tục tiếp xúc cùng giọng chuẩn của người bản ngữ, bạn sẽ dần dần chỉnh sửa được các lỗi người Việt thường đắt tiền phải khi nói tiếng Anh như lược bỏ âm cuối “s”, “sh”, “ch”…, hay ngữ điệu thiếu lên xuống, bấm nhá ở những từ khoá cần thiết.

Nguồn: wallstreetenglish

 

Scroll to Top