Những nhà kinh doanh nổi tiếng đứng lên từ những thất bại để thành công vang dội

Rate this post

Những nhà kinh doanh nổi tiếng như những tấm gương sáng để những bạn đam mê con đường kinh doanh học hỏi. Ai cũng từng thất bại, thất bại rất nhiều nữa là đằng khác, vì vậy chúng ta phải kiên trì và ngày càng phải cố gắng học hỏi. Hôm nay, phuongphap.vn sẽ giới thiệu những nhà kinh doanh nổi tiếng, hãy cùng theo dõi nhé.

Jeff Bezos, CEO Amazon

Thứ hạng trong Top quyền lực: 5

Tài sản tính đến ngày 9/5: 132,8 tỷ USD

Hơn 1 năm qua là quãng thời gian cực kì thành công của Jeff Bezos, người sáng lập và CEO của gã khổng lồ thương mại và điện tử Amazon. Sau khi vượt qua Bill Gates để trở thành người giàu nhất toàn cầu, tài sản của Bezos bắt đầu tăng mạnh trong 4 tháng đầu năm 2018.

Những Nhà Kinh Doanh Nổi Tiếng 5

Xem thêm Trồng cây gì lợi nhuận cao nhất? Phương pháp làm giàu từ nông nghiệp mới nhất 2020

Anne Mulcahy – Xerox

Anne đã thay đổi Tất cả mọi thứ khi Xerox đối mặt với một cuộc khủng hoảng tài chính trầm trọng, thậm chí đứng trước nguy cơ phá sản năm 2000

Bà không bao giờ có tham vọng ngồi vào ghế CEO của Xerox tuy nhiên cũng không ngại ngần từ chối cơ hội được khẳng định khả năng của mình ở vị trí lãnh đạo và giúp công ty tiếng tăm này thu thập lại phong độ vốn có.

Ngay sau khi được bổ nhiệm vào vị trí Giám đốc điều hành năm 2001, Anne Mulcahy đã tiến hành cuộc cải tổ thực sự khi cắt giảm 30% nhân sự của toàn công ty và sau đó còn xóa sổ phòng ban sản xuất màn hình của Xerox.

Với quyết định “trảm người” cực kỳ dũng cảm này và những bước đi kiên quyết khác của Anne, Xerox đã được vực dậy một bí quyết thần kỳ.

Năm 2008, tạp chí Chief Executive vinh danh Anne Mulcahy là CEO của năm; U.S News & World Report khen ngợi bà là một trong những nhà lãnh đạo xuất sắc nhất nước Mỹ. Tạp chí Forbes ghi tên bà trong danh sách Những người phái đẹp có tác động nhất thế giới năm 2005 và 2009.

Reed Hastings

Là người người đã cùng sáng lập và điều hành mạng lưới dịch vụ truyền hình online Netflix, ông ReedHasting đã trải qua cực kì nhiều trải nghiệm trong cuộc sống, ông đã đi đến từng nhà để chào hàng máy hút bụi, sau đấy theo học tại trường đại học Bowdoin College của bang Maine.

Ông Hasting cho biết: “Tôi cực kì thích quãng thời gian đấy, nghe thì có vẻ lạ, tuy nhiên tôi đã quen biết được rất không ít người từ công việc này.”

Reed Hastings, người đồng sáng lập và điều hành mạng lưới dịch vụ truyền hình trực tuyến Netflix. (TOBIAS HASE/AFP/Getty Images)

Xem thêm Tổng hợp mô hình kinh doanh chưa có ở Việt Nam mới nhất 2020

Ông Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch Tập đoàn Vingroup

Ông Phạm Nhật Vượng được Tạp chí Forbes vinh danh lần thứ nhất vào năm 2013 ở vị trí 974 thế giới với tổng tài sản 1,5 tỷ USD. Ông cũng là tỷ phú Việt Nam đầu tiên lọt vào danh sách tỷ phú thế giới của Forbes năm 2013.

Những Nhà Kinh Doanh Nổi Tiếng 6

(Ảnh: Zing)

Tính đến thời điểm tháng 10/2019, ông Phạm Nhật Vượng có được khối tài sản tương tự 7,8 tỷ USD. Vào cuối tháng 7/2019, tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng có giá trị 8,3 tỷ USD, đứng thứ 239 trong số các tỷ phú toàn cầu. Tạp chí Forbes còn ví ông Phạm Nhật Vượng là “Donald Trump của Việt Nam” với hàm ý lĩnh vực kinh doanh bất động sản của ông có sức tác động lớn đối với kinh tế nước ta.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng khởi nghiệp tại Ukraina bằng cách sáng lập brand mì ăn liền Mivina. Việc buôn bán tăng trưởng thuận lợi, xuất khẩu qua 20 đất nước, đạt doanh thu 100 triệu USD/năm. Năm 2000, ông đầu tư vào bất động sản nước ta với loạt công trình hoành tráng, đặc biệt trải khắp từ Bắc đến Nam với các thương hiệu Vincom, Vinpearl… Đến nay, Vingroup đã mở rộng hoạt động ra nhiều lĩnh vực: Du lịch – khách sạn, vui chơi – thư giãn, y tế, giáo dục, thương mại điện tửMallkinh doanh – bán lẻ, sức khỏe, trung tâm ẩm thực – hội nghị, nông nghiệp…và mới đây là hàng không, sản xuất ôtô.

Nguồn tổng hợp

Scroll to Top