Nền giáo dục Hàn Quốc có gì đặc biệt?

Rate this post

Ngoài những bộ phim tình cảm lãng mạn, những diễn viên người nổi tiếng âm nhạc đình đám và những món ăn độc đáo, lôi cuốn, Hàn Quốc còn được thế giới mến mộ bởi nền kinh tế phát triển vượt bậc và một nền giáo dục tiên tiến dẫn đầu khu vực.

Nền giáo dục Hàn Quốc có gì đặc biệt? Nếu như ai đang có ý định du học tới đất nước đẹp mắt này thì nhất định cần tìm hiểu ngay những thông tin bổ ích về nền giáo dục Hàn Quốc trong bài viết sau đây nhé!

Sở hữu hệ thống giáo dục hàng đầu châu Á

Hàn Quốc, là quốc gia tối tân. Sự đầu tư cho giáo dục chính là mục đích hàng đầu của chính phủ. Vì thế, chất lượng giáo dục ngày càng lên cao và đã khẳng định được vị trí của mình trên toàn cầu nói chung và tại khu vực Châu Á nói riêng.

Tiếng Việt được bộ giáo dục Hàn Quốc đưa vào môn thi đại học

Theo kết quả mới nhất tại hội thảo “Đánh giá khả năng đọc kỹ thuật số”, thì Hàn Quốc được xếp vị trí số 1. Ngoài ra, trong 59 nước tham gia đối tượng “ Báo cáo về sức cạnh tranh Quốc Gia”, thì Hàn Quốc được viện Nghiên Cứu phát triển việc kinh doanh Quốc Tế của Thụy Sĩ đánh giá là xếp thứ 29.

Bên cạnh đó là kết quả tại hội thảo nghiên cứu Quốc tế về thành tích học tập (PISA) do cơ quan Nghiên Cứu Phát Triển cộng tác Kinh Tế (OECD) tổ chức: Trong 65 nước tham gia hội thảo thì Hàn Quốc liên tục chiếm vị trí 3-6 trong những năm gần đây.

Làm gì để giáo dục mầm non Việt hội nhập quốc tế?

Những thành tích giáo dục của Hàn Quốc có được, chính là những nỗ lực vươn lên luôn luôn của Hàn Quốc. Cùng với nền công nghệ và khoa học tiên tiến đã khẳng định được những dịch vụ về giáo dục tốt nhất Châu Á.

Vì thế lựa chọn để đi du học Hàn Quốc, để có những dịch vụ giáo dục tốt nhất là điều đúng đắn. Bởi chính những sức mạnh từ giáo dục, cùng với cơ sở tiên tiến đã mang đến cho bạn một tầm cao mới. Tầm cao mang đến cho bạn, nền tảng tương lai vững chắc sau này.

Nền giáo dục Hàn Quốc có gì đặc biệt?

 • Phần lớn chương trình cử nhân ở Hàn kéo dài 4 năm
 • Lịch khai giảng toàn quốc xuất phát từ tháng Ba, tuy nhiên các trường đại học bắt đầu nhận học viên quốc tế vào tháng Chín
 • Mỗi năm học có hai học kỳ chính và một kỳ nghỉ hè trong hai tháng (tháng Bảy – tháng Tám) và một kỳ nghỉ đông dài ba tháng (tháng Mười Hai đến tháng Hai)
 • Thời gian nộp hồ sơ nhập học vào tháng Ba thường là từ tháng Chín đến tháng Mười Một. Với các khóa học khởi đầu vào tháng Chín, hồ sơ cần được nộp trước tháng Năm hoặc tháng Sáu.
 • Nếu như bạn du học bằng tiếng Anh, thì Hồ sơ du học Hàn Quốc phải có kết quả TOEFL, IELTS hoặc một chứng chỉ tiếng Anh uy tín
 • Biết tiếng Hàn là một lợi thế, tuy nhiên đừng quá sợ vì có tới 25% các khóa học ở đây dạy bằng tiếng Anh
 • Học phí Đại học nằm trong khoảng $1,800 – $5,400 đô la Mỹ/ học kỳ (tham khảo)
 • Học phí Cao học nằm trong khoảng $2,200 đến $6,400 đô la Mỹ/ học kỳ (tham khảo)
 • Học viên quốc tế và học viên Hàn Quốc đều trả một mức học phí như nhau

Xin học bổng du học Hàn Quốc có khó không?

Với những bạn mong muốn đi du học nhưng không có tiền thì phương án tiềm năng nhất chính là săn học bổng phải không nào?

Cũng như tất cả các bạn du học sinh khác, các bạn đi Du học Hàn Quốc luôn băn khoăn, lo lắngkhông biết xin học bổng có khó không. Thật ra, câu trả lời tùy thuộc vào cảm quan của mỗi cá nhâncó khả năng dễ đối với bạn này, tuy nhiên lại là khó với những bạn khác.

Điểm đặc biệt của 6 nền giáo dục phát triển nhất thế giới | EF Việt Nam Du học

Còn đối với thắc mắc, xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất thì mình tin chắc Hàn Quốc là một “ứng cử viên sáng giá” cho các quốc gia thuộc khu vực châu Á.

 • Có rất nhiều các chương trình học bổng từ nhà trường, các tổ chức thậm chí cả học bổng từ chính phủ với mức hỗ từ 30% – 100%
 • Nề giáo dục đa dạng, chất lượng đào tạo tốt tuy nhiên chi phí lại rất phải chăng.
 • Cơ sở vật chất tân tiến phù hợp với chương trình huấn luyện của học viên
 • Hàn Quốc đang là quốc gia có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ nên thời cơ làm việc rất lớn (Sau 6 tháng nhập học thì sinh viên có khả năng khởi đầu đi làm thêm…

Tạm kết

Phía trên chính là những điểm đặc biệt trong hệ thống giáo dục của Hàn Quốc. Hi vọng bài viết sẽ phần nào giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về lĩnh vực này!

Nếu có câu hỏi hay bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại bên dưới một comment để cùng mình giải đáp thắc mắc nhé!

Scroll to Top