Hướng dẫn vệ sinh máy lạnh tại nhà mới nhất 2020

Rate this post

Hướng dẫn vệ sinh máy lạnh là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Google về chủ đề hướng dẫn vệ sinh máy lạnh. Trong bài viết này, phuongphap.vn sẽ Hướng dẫn vệ sinh máy lạnh tại nhà mới nhất 2020

Hướng dẫn vệ sinh máy lạnh tại nhà mới nhất 2020

Sau một thời gian dùng, máy lạnh của chúng ta sẽ có hiện tượng bụi bẩn sử dụng giảm công suất. Hầu hết người xung quanh sẽ gọi thợ đến sửa và làm vệ sinh. Việc gọi thợ giống như thế này, về lý thuyết là rất tích cực vì họ sẽ làm đủ các bước vệ sinh máy, check vỏ máy, các điểm nối điện và mức độ lưu thông gió của dàn nóng/lạnh… Nhưng thực tiễn vừa mới có nhiều trường hợp sau khi gọi thợ thì vừa mất tiền, mất thời gian, thỉnh thoảng còn đem đến bực tức trong người, trong khi bạn hoàn toàn đủ nội lực tự làm được, chỉ bằng 5 bước.

Theo các chuyên gia, cứ mỗi năm thì chúng ta phải sử dụng vệ sinh máy lạnh ít nhất từ 1 đến 2 lần để bảo đảm tính năng dùng, nếu không thì hơi lạnh sẽ tỏa ra rất yếu, k lạnh. Thậm chí một số trường hợp còn sử dụng hỏng cục nóng giải nhiệt trong máy, hoặc cục lạnh không thảo luận nhiệt kéo đến quá lạnh khiến hơi nước ngưng tụ và xuất hiện hiện tượng chảy nước. Vậy nên hãy sử dụng ngay:

5 bước tự vệ sinh máy lạnh tại nhà không cần gọi thợ
Vệ sinh máy lạnh

Bước 1

– Ngắt hết nguồn điện cung cấp cho máy lạnh để đảm bảo an toàn trong quá trình vệ sinh;

– Sau đó bạn treo một chiếc túi có miệng quá đủ rộng để hứng nước chảy xuống và bụi bẩn trong quá trình vệ sinh;

– Tiến hành kiểm tra cục nóng và lạnh ở trong và bên ngoài nhà để đảm bảo không có dị vật lẫn bên trong máy (chẳng hạn: côn trùng lặp chết…)

Bước 2

dùng tay ấn nhẹ vào các chốt để tháo gỡ bộ lọc k khí trong máy lạnh, sau đó đem ngâm trong một chậu nước lớn và sử dụng miếng rửa chén cọ rửa bộ lọc, để thật khô nước.

Bước 3

Bên ngoài cánh quạt và lốc máy là nền tảng bảo vệ, tuy thưa nhưng cũng cần được làm sạch thường xuyên để loại bỏ vật cản. Nếu đủ sức, các bạn mua bình xịt Coil Cleaner (một loại chất lỏng chứa kiềm được điều chế riêng cho việc tẩy rửa mau các lá nhôm tản nhiệt), xịt nhẹ vào các khe giữa lá kim loại, tránh xịt vào bo mạch điện tử của máy lạnh. Sau khi xịt xong, bạn để yên cho các chất tẩy rửa ấy phát huy tác dụng, trong khoảng 10 đến 20 phút, rồi lau lại các lưỡi quay bằng khăn ẩm.

Bước 4

dùng khăn khô lau thật khô các bộ phận có thể lau, get lưới lọc đã ráo nước và nắp che của máy lạnh lắp lại chỗ cũ, sau đó lau sạch tất cả phía ngoài.

Bước 5

Bật lại máy lạnh, để phần nước còn lại chảy ra ngoài. Khi đã định hình máy chạy êm, không có tiếng động lạ thì tháo túi chắn bụi, và máy lạnh của bạn đã sạch bóng từ ngoài vào trong.

Chỉ với 5 bước dễ dàng này là bạn đủ sức tự vệ sinh máy lạnh tại nhà và k cần thợ rồi. Bạn đừng lười nhé, nếu không mong muốn máy lạnh dùng chưa bao lâu vừa mới bị “lên đường”.

Nguồn: https://vietnamnet.vn

Scroll to Top