Hướng dẫn đổi địa chỉ Mac mới nhất 2020

Rate this post

Đổi địa chỉ mac là một trong những keyword được search nhiều nhất trên google về chủ đề đổi địa chỉ mac . Trong bài viết này Phuongphap.vn sẽ Hướng dẫn đổi địa chỉ Mac mới nhất 2020

đổi địa Chỉ Mac

Hướng dẫn đổi địa chỉ Mac mới nhất 2020

I. Địa chỉ MAC là gì? Và nó có ý nghĩa gì?

Địa chỉ MAC là viết tắt của cụm từ Media Access Control – dịch sang tiếng việt là làm chủ các truy cập đến các phương tiện truyền thông. MAC là địa chỉ vật lý của card online, được xác định duy nhất trên toàn toàn cầu và để luận bàn dữ liệu và địa chỉ MAC này thường được nhà sản xuất thiết lập sẵn. Mỗi thiết bị trực tuyến sau khi xuất xưởng đều mang 1 địa chỉ MAC duy nhất (tức là kô có 2 thiết bị trùng lặp MAC) và các thiết bị trực tuyến giao tiếp với nhau thông qua địa chỉ này.

Địa chỉ MAC Windows có vai trò rất cần thiết bởi nó giúp nhà cung cập dịch vụ mạng phân biệt được người này với người khác để tránh hiện trạng gian lận khi sử dụng các dịch vụ của họ.

Hơi lạc đề một tí nhé, nhưng để các bạn easy ảnh dung hơn hơn thì mình get ví dụ thế này: Địa chỉ IP và địa chỉ MAC có liên hệ khá chặt chẽ với nhau và bạn đủ nội lực hiểu IP: là địa chỉ nhà bạn, còn MAC là tên tuổi của bạn( thông tin của bạn khác với những người khác). Khi có thư đến người xem biết trả về địa chỉ nhà bạn (IP Address), sau đó sẽ chuyển cho người có tên trong thư ( MAC Address).

II. sử dụng software để xem và thay đổi địa chỉ MAC

1/ Technitium MAC Address Changer

software mà mình nói tới ở đây có tên là Technitium MAC Address Changer. Bằng mẹo dùng phần mềm này thì việc nhìn thấy cũng giống như refresh địa chỉ MAC của bạn dễ dàng hơn bao giờ hết, bạn k cần phải biết nhiều về máy tính mà luôn luôn có thể thực hiện được trong nháy mắt. ứng dụng cho cả PC và laptop chỉ với 1 nhấn chuột duy nhất.

liên kết từ trang chủ / tải software tại đây / link dự phòng

IFrame

Sau khi download bạn tiến hành cài đặt và giao diện chính của nó sẽ như thế này:

Thay đổi địa chỉ MAC

refresh địa chỉ MAC

Giao diện trực quan và rất easy hiểu đúng không. Những vị trí quan trọng thì mình đang khoanh đỏ rồi, bạn chỉ cần nhập địa chỉ MAC giả và và nhấn Change Now! để thay đổi là xong. Quá không khó khăn đúng không ^^!

2/ phần mềm đổi địa chỉ MAC Smart DNS Changer & MAC Address Changer

down máy / liên kết dự phòng

Đây cũng là một phần mềm freesupport thay đổi địa chỉ MAC máy tính một cách cực kỳ gấp rút và hiệu quả.

Smart DNS Changer & MAC Address Changer không những hỗ trợ user refresh địa chỉ MAC mau mà nó còn có thêm các tính năng rất hay đó là:

  • Kid Shield: tính năng này sẽ định hình DNS cho mỗi người dùng (User) trên máy tính. Tức là khi người dùng tải nhập thì xây dựng DNS sẽ auto cải thiện sang DNS mà bạn vừa mới setup trước đó.
  • DNS Changer: Giúp bạn refresh DNS của máy tính gấp rút, bạn có thể chuyển sang DNS của Google, Comodo, OpenDNS, Norton…cực kỳ khẩn trương.
  • ngoài ra, còn một vài chức năng không giống các bạn có thể tự tìm hiểu thêm nhé.

Okey, sau khi đăng software về thì bạn hãy setup và xây dựng phần mềm đó ra. Giao diện chính của software đây:

Smart-DNS-Changer-va-MAC-Address-changer-1

Để refresh địa chỉ MAC thì bạn chỉ cần chuyển qua tab MAC Address Changer => nhấn vào Generate Random MAC Address => chọn Apply MAC Address là xong.

Note: định dạng Curent Mac Address chính là địa chỉ MAC thật của máy tính. Nếu bạn mong muốn trở về địa chỉ MAC thật thì bấm vào đó là xong.

III. hướng dẫn xem địa chỉ Mac trên Windows (thủ công)

Thực hiện: mở hộp thoại RUN (Windows + R) và gõ lệnh cmd sau đó bấm Enter để thực hiện.

Tại giao diện cửa sổ cmd bạn gõ lệnh ipconfig/all bấm Enter sẽ hiển thị các thông số như sau:

xem-dia-chi-mac-may-tinh

IFrame

Các bạn chú ý các mục Physical Address sẽ là địa chỉ MAC cho các thiết bị, ví dụ giống như card trực tuyến LAN, wifi, bluetooth.

IV. Đổi địa chỉ MAC không sử dụng phần mềm

phương pháp 1: cải thiện địa chỉ MAC trong Windows

+ Bước 1: hướng dẫn này cũng khá dễ dàng thôi, trước hết bạn click chuột phải vào Computer (This PC) chọn Manage

+ Bước 2: Cửa sổ kế tiếp hiện ra bạn chọn Device Manager và tìm đến mục Network adapters và nhấn chuột phải vào giao diện mạng bạn muốn cải thiện địa chỉ MAC => chọn Properties.

doi-dia-chi-mac-khong-phan-mem

+ Bước 3: Chuyển sang Tab Advanced và tìm đến loại Network Address.

Tại mục Value bạn gõ địa chỉ MAC mà bạn muốn đổi vào và bấm OK để hoàn tất (Bạn đủ nội lực gõ đại 12 ký tự vào là đc gồm có chữ và số).

doi-dia-chi-mac-khong-phan-mem 1

cách 2: refresh địa chỉ MAC bằng hướng dẫn chỉnh sửa Registry

mẹo này thì hơi đau mắt một tý bởi vì phải tìm hơi nhiều nhưng mình cũng hướng dẫn qua cho các bạn biết ?

+ Bước 1: trước hết bạn mở hộp thoại run (Windows + R) và gõ lệnh regedit và click OK.

+ Bước 2: Hộp thoại Registry Editor hiện lên bạn tìm đến kiềm hãm sau:

HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Con trol\Class\4D36E972-E325-11CE-BFC1-08002BE10318

+ Bước 3: Bạn tìm đến đúng kiềm hãm đó nhé. Sau đó click vào mũi tên để thả xuống để hiện danh sách các khóa con ở trong (0000,0001,0002…).

bấm vào từng kiềm hãm con đó và để ý bên cần phải có dạng DriverDesc, cái này là tên card online của bạn. nhìn thấy cái nào đúng thì đổi nhé.

thay-doi-dia-chi-mac-may-tinh-khong-phan-mem-4

IFrame

+ Bước 4: Tại kiềm hãm tìm được (tức là đúng với card online của mình), bạn dẫn xuống dưới và nhấn đúp vào Network Address .Thay đổi địa chỉ Mac theo ý, 12 chữ số rồi nhấn OK để hoàn tất.

Tips: Gõ đại 12 ký tự bao gồm chữ và số vào ô Value data là xong.

thay-doi-dia-chi-mac-may-tinh-khong-phan-mem-5

Kết lại

Trên đây là 3 phương pháp đổi địa chỉ MAC dễ dàng và gấp rút nhất. Nhưng theo mình thì nên dùng mẹo thứ nhất, tức là dùng phần mềm để refresh vẫn hơn. Bởi vì nó rất dễ sử dụng và đơn giản mà ai cũng đủ sức sử dụng được. Hi vọng post sẽ giúp bạn hiểu hơn về địa chỉ MAC, chúc các bạn thành công!!!

Nguồn: blogchiasekienthuc

Scroll to Top