Hướng dẫn cách làm tương đậu phộng mới nhất 2020

Rate this post

Cách làm tương đậu phộng là một trong những keyword được search nhiều nhất trên google về chủ đề cách làm tương đậu phộng. Trong bài viết này Phuongphap.vn sẽ Hướng dẫn cách làm tương đậu phộng mới nhất 2020

Cách Làm Tương đậu Phộng

Hướng dẫn cách làm tương đậu phộng mới nhất 2020

Cách sử dụng nước tương đậu phộng

Sẵn sàng nguyên liệu

Để có hướng dẫn làm nước tương đậu phộng chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

+ 80g tương đen bạn đủ nội lực dùng nước tương maggi cho vị đậm đà hơn

+ 50g bơ đậu phộng (peanut butter)

+ Hành băm, tỏi băm, tiêu bột

+ Tương ớt, muối, đường, hạt nêm

+ Giấm gạo, dầu đậu phộng

+ Bột năng

+ 200ml nước

+ Đậu phộng sống

+ Cà rốt, củ cải trắng

IFrame

+ Hành phi sẵn

Lưu ý: khi lựa chọn đậu phộng k nên lựa chọn hạt mốc, hạt bị mọt, sâu.

Công thức tái chế

Bước 1trước tiên, để cho cách làm nước tương đậu phộng sánh mịn thì chúng ta ngâm hạt đậu phộng vào nước ấm khoảng 20 phút sau đó vớt ra, bỏ sạch vỏ ngoài rồi cho vào cối giã thật mịn đậu.

cách làm nước tương đậu phộng-3

IFrame

Cà rốt và củ cải nạo vỏ sau đó chỉ sử dụng khoảng 1/3 mỗi củ thái dài và mỏng, sau đó trộn cùng ít muối và đường cho ngấm vị.

Bước 2: Ta sử dụng chảo cho lên bếp sau đó cho dầu đậu phộng đun sôi dầu, tiếp đến cho hành, tỏi đã băm nhỏ vào phi cho thơm ngả vàng thì cho đậu phộng vừa mới giã nát vào đảo đều tay tránh để bị cháy, khi cho đậu phộng ta nên hạ lửa nhỏ.

cách làm nước tương đậu phộng-4

Bước 3: Khi mà chảo đang bốc mùi thơm của đậu phộng và hành tỏi thì ta lấy bột năng hòa cùng ít nước ngoáy đều rồi cho vào. Sau đó ta cho các gia vị còn lại vào: bơ đậu phộng, tương ớt, 1 chút giấm gạo, muối, đường, hạt nêm, hạt tiêu, tương ớt cho cay cay. Sau đó khuấy đều cho gia vị tan hết, ta nên nêm đặm vị một tí vì nước tương này dùng để chấm đồ ăn không giống.

IFrame

cách làm nước tương đậu phộng-5

IFrame

Bước 4: Khi hỗn hợp đã dần sệt lại thì ta cho ra chén và trang trí, ta cho ít hành phi và nộm cà rốt củ cải lên trên trang trí cho thêm phần bắt mắt. Nước tương đậu phộng sẽ có màu óng nâu vàng rất là đẹp đẽ. Để hướng dẫn sử dụng nước tương đậu phộng ngon thì khi Chế biến tránh để bị cháy và nước tương quá khô.

Thưởng thức nước tương đậu phộng

Nước tương đậu phộng là một món nước chấm rất ngon và cuốn hútđủ sức hòa hợp được với nước chấm tương đậu phộng với nhiều món ăn như rau luộc, thịt bò luộc, sụn lơn luộc, gỏi cuốn, phở cuốn, thậm chí bạn đủ sức trộn cùng cơm trắng cũng rất độc đáo… Nếu bạn chưa từng thưởng thức qua nước tương đậu phộng thì đảm bảo sau khi ăn rồi bạn sẽ nghiền món nước chấm này luôn đó.

cách làm nước tương đậu phộng-6

IFrame

mẹo làm nước tương đậu phộng thật là đơn giản mà chẳng cầu kì mà lại sử dụng cho người ăn tấm tắc khen ngon. Hãy thử sử dụng và cảm nhận nhé! Chúc các bạn thành công với những ví dụ của chúng tôi.

Nguồn: jamja

Scroll to Top