Hướng dẫn cách làm món Bún gạo xào chay thanh đạm cho ngày rằm tháng giêng

Rate this post

Ăn chay ngày nay không chỉ đơn giản là tránh giết hại động vật để lấy thịt, mà nhiều người hiện nay chọn ăn chay còn là vì bảo vệ sức khỏe của mình. Rau xanh, củ quả và các loại nấm chứa rất nhiều vitamin cũng như chất xơ, tốt cho hệ tiêu hóa cũng như tim mạch. Ăn chay giúp giảm một lượng lớn chất đạm hấp thu vào cơ thể. Sau những ngày Tết với vô vàn thức ăn ngon như bánh chưng, bánh tét, giò chả, canh măng, thịt kho,…. cơ thể đã hấp thu một lượng chất đạm, chất béo rất lớn. Vậy nên những ngày sau Tết, bạn nên thay đổi khẩu phần ăn của gia đình mình bằng những món chay thanh đạm, giúp cơ thể cân bằng lại được sau những ngày Tết nhé.

Một gợi ý món chay rất dễ làm dành cho bạn trong những ngày sau Tết đó chính là bún xào chay. Cùng xem cách làm nhé.

Nguyên Liệu làm món bún xào chay

  • 250g cải ngọt hay bất cứ loại rau bạn thích, rửa sạch, cắt khúc 5cm
  • 10 nấm hương, ngâm trong nước cho đến khi mềm, cắt lát
  • 100g nấm mèo, cắt sợi
  • 500g bún gạo khô, ngâm trong nước cho đến khi mềm
  • Hành boa rô xắt nhỏ
  • 150g cà rốt cắt sợi
  • 2 muỗng canh Dầu thực vật
  • Muối, nước tương nhẹ, đường, bột nêm nấm, dầu mè
  • Đậu phộng rang, giã dập

Các bước thực hiện làm món bún xào chay

  • Thêm dầu vào chảo trên lửa cao vừa rồi cho thêm hành boa rô vào xào cho đến khi có mùi thơm
  • Cho cà rốt đảo với một chút muối

  • Sau đó cho nấm vào xào một chút
  • Thêm rau xào thêm 2-3p

  • Tiếp đến cho bún gạo vào chảo và đảo đều tay

  • Nêm nếm gia vị vừa ăn và trộn đều trong 5 phút trên lửa vừa phải
  • Cuối cùng cho một ít dầu mè để dậy mùi thơm, đảo đêu rồi tắt bếp.

  • Cho ra dĩa, rắc đậu phộng. Ăn với nước tương pha tương ớt là hết sảy.

 

Scroll to Top