Bánh kem là món không thể thiếu trong những bữa tiệc. Bạn hoàn toàn có thể ra ngoài để mua hoặc đặt theo ý muốn của riêng mình. Tuy nhiên, ý nghĩa tăng gấp bội khi chiếc bánh kem đó do chính tay bạn làm ra. Để có thể làm được một chiếc bánh kem ngon, bạn hãy tham khảo 10 bước sau đây nhé
Để hoàn thành một chiếc bánh kem, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- Một chiếc bánh bông lan đã nướng chín, nở thơm và mềm
- Kem bánh đã được đánh mịn
- Dụng cụ và trái cây trang trí bánh kem. Nếu không có dụng cụ chuyên dụng, bạn có thể dùng dao gọt hoa quả cũng được nhé.
1. Nguyên liệu làm cốt bánh
- 2 quả trứng gà.
- 60gr bột mì.
- 30gr đường.
- 5ml tinh chất vanilla.
2. Phần kem
- 1 lòng trắng trứng.
- 50gr đường trắng.
- 100gr bơ nhạt.
3. Dụng cụ làm bánh
– Bát tô trộn nguyên liệu,
– Máy đánh trứng hoặc phới lồng cầm tay
– Khuôn làm bánh
– Lò nướng
– Túi bắt kem
Găng tay cách nhiệt.
Cách thực hiện
1. Phần bánh
Bước 1: Đánh bông trứng và đường.
Bước 2: Cho bột mì vào chung với hỗn hợp đường trứng, trộn thật nhẹ nhàng. Đánh cho đến khi bột mì hòa đều với hỗn hợp đường trứng thì cho thêm ít vanilla vào.
Bước 3: Phết dầu ăn hoặc bơ vào đáy và xung quanh thành khuôn nướng. Đổ hỗn hợp đã làm ở bước 2 vào khuôn.
Bước 4: Cho khuôn vào lò nướng đã được bật sẵn ở nhiệt độ 170 độ C từ 8 – 10 phút. Hạ nhiệt độ xuống khoảng 160 độ C và nướng trong vòng từ 30 – 40 phút là bánh chín.
Bước 5: Đun cách thủy lòng trắng trứng và đường cho đến khi trứng ấm nóng, đường tan hết là được.
Bước 6: Dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp trứng đường ở tốc độ trung bình. Khi thấy hỗn hợp trắng mượt có bóng nhỏ li ti thì điều chỉnh máy đánh ở tốc độ cao. Khi thấy hỗn hợp tạo chóp nhọn, bóng mượt thì dừng lại ngay.
Bước 7: Cho từng muỗng bơ vào, đánh ở tốc độ trung bình. Sau khi đánh tan hết bơ, đánh tiếp ở tốc độ cao thêm 30 giây nữa cho hỗn hợp thật mịn.
Bước 8: Phết kem lên phần bánh cho thật đều và mịn. Nếu thích, bạn có thể sử dụng thêm trái cây tươi để trang trí cho bánh.
Bước 9: Cho bánh vào ngăn đá tủ lạnh
– Để việc trang trí được tốt hơn, phần kem không bị chảy hay lem ra khi trang trí thì nên cho bánh vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 20 – 25 phút sau khi phủ kem. Như vậy việc trang trí sẽ dễ dàng hơn.
Bước 10: Trang trí bánh kem
Tiệm bánh Kem Hương Vị Việt
Bánh kem của địa chỉ là này là dạng bánh kem truyền thống. Bánh kem Hương Vị Việt luôn chủ động cập nhật các mẫu bánh, hình thức trang trí mới để bắt kịp xu hướng và phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng hơn. Từ hoạ tiết hoa cho phái đẹp đến hình thú cho các bé, những người thợ của tiệm bánh này luôn chuyên tâm thực hiện. Bánh kem ăn rất ngon, vị ngọt vừa đủ không gây ngán mà lại còn rất xinh xắn. Chất lượng và đúng hẹn là tiêu chí mà tiệm Bánh kem Hương Vị Việt phấn đấu thực hiện trong suốt những năm qua.
Cốt bánh của Bánh kem Hương Vị Việt rất ngon, bánh bông lan mềm và lan tỏa hương thơm, phần kem trang trí mịn màng không quá ngọt. Bánh kem của Hương Vị Việt được trang trí rất đẹp mắt với vô số kiểu dáng, màu sắc tha hồ cho bạn lựa chọn. Khách hàng có thể yêu cầu kích cỡ kiểu dáng, màu sắc theo ý muốn của mình. Những người thợ làm bánh của Bánh kem Hương Vị Việt sẽ giúp bạn thực hiện ý tưởng ấy trọn vẹn nhất có thể.
Có rất nhiều hương vị bánh để khách hàng lựa chọn, từ hương vị truyền thống cho đến những hương vị mới lạ nhất. Tiệm bánh kem Cần Thơ chắc chắn sẽ là trải nghiệm thật tuyệt vời đối với khách hàng đấy.
Bánh ngon mà còn được miễn phí giao hàng tận nhà thì còn gì bằng, do đó Tiệm bánh Hương vị Việt – Cần Thơ có hỗ trợ giao hàng tận nhà cho bạn, tại một số khu vực như là các Quận: Bình Thủy, Cái Răng, Ninh Kiều, Ô Môn.
Bạn có thể dễ dàng đặt bánh qua:
Zalo: 0975126089
Hotline: 0936901789
Trong nhiều năm qua, nhắc đến Tiệm bánh kem Hương vị Việt có lẽ đã quá quen thuộc với khách hàng trên nhiều tỉnh thành và như thế tại Cần Thơ cũng không ngoại lệ.
Tại đây, bạn có thể tìm được những chiếc bánh vô cùng ngon miệng và lạ mắt