Hướng dẫn cách làm bánh bột lọc đơn giản

Rate this post

Cách làm bánh bột lọc là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Google về chủ đề cách làm bánh bột lọc. Trong bài viết này, phuongphap.vn sẽ Hướng dẫn cách làm bánh bột lọc đơn giản

Cách Làm bánh Bột Lọc

Hướng dẫn cách làm bánh bột lọc đơn giản

Nguyên liệu làm bánh bột lọc:

– 400gr bột năng

– 200gr tôm

– 200gr thịt ba chỉ

– tỏi,ớt bột,ớt quả,hành lá

– Đường, bột nêm, dầu ăn, mắm, muối.

Cách làm bánh bột lọc siêu nhanh, siêu đơn giản - 1

Các bước thực hiện sử dụng bánh bột lọc:

– Thịt ba chỉ xắt hạt lựu.

– Tôm dùng loại có vỏ hoặc không có vỏ đều được.(nếu tốm to không vỏ cắt sử dụng đôi hoặc làm 3).

Ướp tôm với hành tỏi băm,1/2 thìa cà phê hạt tiêu,1 thìa cà phê bột nêm và 1 thìa cà phê muối. Sau đó trộn đều và để gia vị ngấm trong 10 phút.

Thịt ba chỉ cũng ướp giống tôm nhưng cho thêm chút ớt bột cho có màu đẹp.

Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tỏi băm, cho thịt vào xào,cho thêm một thìa canh đường và rim thịt trong 15p. Sau đó cho tôm vào rim cùng thịt. Lúc này có thể nêm nếm gia vị cho vừa miệng, rim thêm khoảng 10-15p nữa là xong.

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm trắng da hiệu quả mới nhất 2020

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm kem nhanh mới nhất 2020

công đoạn nhồi bột:

Cách làm bánh bột lọc siêu nhanh, siêu đơn giản - 2

lấy 250gr bột năng cho vào một cái bát riêng (A). Chỗ còn lại cho sang một cái bát không giống lớn hơn(B).

quét 250ml nước sôi đổ vào bát bột nhỏ (A), lúc này bột bắt đầu hơi trong,để nguội chút rồi đem trộn với chỗ bột còn lại ở bát lớn hơn (B), sau đó nhồi, nhồi đến khi nào bột mịn và không dính tay là được (lưu ý khi mới đổ nước sôi vào bát bột A các bạn sử dụng thìa lớn khuấy đều một lúc cho bột bớt nóng rồi mới đổ bột từ bát A sang bát B nhé, lúc này bột sẽ vẫn rất nong nên cứ thường xuyên dùng thìa quấy đều một lúc mới sử dụng tay nhào).

Cách làm bánh bột lọc siêu nhanh, siêu đơn giản - 3

Bọc bột vào một cái túi nilong để chánh bột bị khô. quét miếng bột ra véo bột nhỏ bằng ngón tay, vo tròn lại để cho bánh đều tay hơn, sau đó lại cất vào túi nilon.

Cách làm bánh bột lọc siêu nhanh, siêu đơn giản - 4

Ấn dẹt miếng bột cho một miếng tôm và một miếng thịt vào giữa, gấp mép lại với nhau cho khít. lưu ý chỉ gấp phần mép k gấp phần có tôm thịt. Nên làm nhiều bánh một chút để tủ đá ăn dần, mỗi khi muốn ăn chỉ đưa ra luộc ăn.

Đun sôi nồi nước thả bánh vào luộc trong 10p, khi nào bánh nổi lên thì vớt ra một cái bát có đựng nước lạnh, khi bánh vào nước lạnh bánh sẽ trong hơn.Vớt bánh ra trộn mỡ hành cho khỏi dính.

Cách làm bánh bột lọc siêu nhanh, siêu đơn giản - 5

Một số lưu ý khi sử dụng bánh bột lọc:

– Bánh bột lọc gói lá và hấp sẽ ngon hơn bánh bột lọc luộc, ngoài ra nếu không có điều kiện kiếm lá gói bánh thì bạn cũng đủ nội lực thực hiện làm bánh k lá luộc cũng rất ngon.

– đủ nội lực sử dụng nhiều một lần rồi bảo quản ngăn đá, khi ăn bạn chỉ cần quét bánh và luộc là xong.

– Nếu bạn thấy nhồi bột quá khó bạn đủ sức pha loãng bột rồi đổ vào thìa hoặc bát để hấp.

Nguồn:24h.com

Scroll to Top