Hướng dẫn cách làm bánh bao đơn giản

Rate this post

Cách làm bánh bao là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Google về chủ đề cách làm bánh bao. Trong bài viết này, phuongphap.vn sẽ Hướng dẫn cách làm bánh bao đơn giản

Cách Làm bánh Bao

Hướng dẫn cách làm bánh bao đơn giản

hướng dẫn sử dụng bánh bao nhân thịt

1.1 chuẩn bị nguyên liệu (cho 8 cái bánh)

sử dụng vỏ bánh:

– 1 thìa cà phê men khô (dry instant yeast) – ½ thìa canh đường – 250g bột mỳ đa dụng – 1 thìa cà phê bột nở (baking powder) – 130 ml nước ấm – 1 thìa canh (tablespoon) dầu ăn – 50g đường – 1 chút muối

làm nhân:

– 200g thịt nạc vai băm nhỏ – 10g mộc nhĩ khô – 10g nấm hương – 8 quả trứng chim cút – 1 nắm nhỏ miến – Vài tép hành khô – ½ thìa cà phê bột cà ri – Hạt nêm, nước mắm, muối, đường.

Lưu ý: Để nhân bánh bao quyện, không bị khô, chỉ nên chọn thịt nạc vai băm nhỏ có dắt mỡ.

dụng cụ hấp bánh bao

– Nồi hấp, xửng hấp

1.2 Các bước sử dụng bánh bao nhân thịt

Bước 1. chuẩn bị phần men nở

– Trước khi nhào và trộn bột, bạn sẵn sàng phần men nở trước. hòa tan ½ thìa canh đường với nước ấm, rắc men vào khuấy nhẹ, để nghỉ trong 20 phút.

Bước 2: Trộn bột và nhào bột

– Trong âu, trộn đều bột mỳ với bột nở, muối, đường với nhau. Sau đó, tạo một hố ở giữa âu bột, sau đó đổ nước đã hòa men ở bên trên cùng dầu ăn vào.IFrame

– Nhào bột thành khối dẻo mịn (nhào bằng tay), cho thêm một vài giọt nước chanh, bánh sẽ trắng hơn.

Bước 3. Ủ bột

– Sau khi bột nhào xong, đem ủ bột trong 1 tiếng rưỡi ở ngành kín, ấm, có phủ khăn ướt lên mặt để bột đỡ khô.

– Ủ bột trong 40-50 phút là bột sẽ nở gấp đôi.

cach lam banh bao ngon don gian tai nha an mua nao cung thich - 2

Ấn thử ngón tay vào thấy bột nở lên là được

Bước 4: làm nhân bánh

– Thịt băm đem ướp thịt với cà ri, hạt nêm, nước mắm, muối, đường, hành khô băm nhỏ.

– Trứng chim cút luộc chín, sau đó bóc vỏ, để ra bát.

– Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước nóng cho nở, rửa sạch lại rồi đem thái nhỏ, để nguyên ra bát.

– Miến ngâm nước lạnh cho mềm rồi cắt thành sợi ngắn.

– Cho mộc nhĩ, nấm hương, miến vào trộn đều.

– Sau đó, nặn từng viên nhân cho bọc đều 1 quả trứng chim cút, chia làm 8 phần.

Bước 5. Trộn bột lần 2

Sau thời gian ủ bột, bột sẽ nở gấp đôi. Cho bột ra nhồi sơ lại rồi chia ra thành 8 phần nhỏ.

Bước 6. sử dụng vỏ bánh bao

– Viên tròn các phần vỏ bánh lại rồi dùng cán bột cán dẹt xuống, cho nhân vào để nhồi.

– Gấp mép theo vòng tròn và túm nhọn chính giữa.

– sử dụng lần lượt cho đến hết.- Bánh vừa mới nặn để nghỉ trong 30 phút.

cach lam banh bao ngon don gian tai nha an mua nao cung thich - 3

Bước 7. Hấp bánh

– sẵn sàng nồi nước sôi để hấp. Cho bánh lên khuôn giấy bánh cup cake rồi xếp bánh lên khay.

– Nấu 1 nồi nước cùng 1 muỗng canh giấm. Khi nước sôi thì cho xửng bánh lên hấp 25 phút là bánh chín.

Lưu ý: mong muốn cho bánh bao được trắng, bạn cho chút xíu dấm gạo vào trong nồi nước hấp.

1.3 Yêu cầu sản phẩm

– Bánh bao nhân thịt không những có lớp vỏ mềm xốp, nóng hổi, thơm ngon. Vỏ bánh căng, không xẹp hay nát hỏng.

– Phần nhân rất đậm đà thơm mùi thịt, hành tây, lại có vị bùi bùi của trứng, cay cay của hạt tiêu vô cùng hấp dẫn.

cach lam banh bao ngon don gian tai nha an mua nao cung thich - 4

 

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm giàu nhanh nhất mới nhất 2020

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm youtube mới nhất 2020

2. cách sử dụng bánh bao chay

2.1 Nguyên liệu:

– 300g bột mì

– 12,5g men

– 30g đường; 150g nước hoặc sữa tươi

– dụng cụ hấp bánh bao: Nồi hấp, xửng hấp

2.2 cách làm:

Bước 1: sẵn sàng men nở

– sẵn sàng nước ấm khoảng 35 độ C và cho đường vào tan biến. Trộn men với nước. Khuấy đầu và để khoảng 5 phút. Nếu không like cho đường bạn đủ sức bỏ qua nó.

Bước 2: Nhào bột

– Cho bột mì vào trong một bát lớn. Đổ nước đang hòa men ở bên trên từ từ vào bột rồi khuấy đều.

– Sau đó, nhào bột cho mịn, mềm. Lúc đầu có thể dính một tí.

Bước 3: Ủ bột

– Đậy bát lại, rồi ủ bột trong khoảng 1 giờ hoặc cho đến khi chỗ bột nở lên gấp đôi.

– Khi bột vừa mới nở lên gấp đôi, cho bột ra khỏi bát, nhào sơ lại một lần nữa trước khi chia bột.

cach lam banh bao ngon don gian tai nha an mua nao cung thich - 5

Bước 3: Chia bột

– Sau đó lăn bột thành thanh thuôn dài có đường click khoảng 2,5cm hoặc bất kì kích thước nào mà bạn muốn.

– Rắc một ít bột mì lên bề mặt phẳng bạn làm bánh. Rồi cắt thanh bột thành các miếng có click cỡ vừa ý.

Bước 4: Hấp bánh

– Phết một ít dầu ăn vào phần dưới đáy của miếng bột để chống dính. Cho nước lạnh vào nồi. Đặt xửng lên, cho bánh vào xửng. Đậy vung, đun sôi. liên tục hấp bánh thêm 15 phút sau khi nước sôi là được.

cach lam banh bao ngon don gian tai nha an mua nao cung thich - 6

3. mẹo sử dụng bánh bao nhân đậu xanh

3.1 Nguyên liệu:

– Bột mì 250g

– Men nâu 2g

– Bột baking soda 2g, sữa tươi 100ml, dầu ăn 20ml, đường 50g, 1 chút xíu muối, đậu xanh 300g

Lưu ý: mẹo này dùng sữa tươi thay thế cho nước.

3.2 hướng dẫn làm:

Bước 1: Nhào bột

– Trộn men nâu với sữa tươi, đường cho tan rồi cho bột mì, dầu ăn, muối, baking soda, vào trộn đều.

– Nhào bột cho đến khi bột mịn k dính tay là được.

Bước 2: Ủ bột

cach lam banh bao ngon don gian tai nha an mua nao cung thich - 7

– Cho bột vào một chiếc nồi phủ một chút dầu ăn để bột không bị khô rồi đem ủ chỗ kín giống như lò vi sóng khoảng 40 phút đến khi bột nở gấp đôi là được.

Bước 3: làm nhân bánh

– Đậu xanh ngâm khoảng 8 tiếng cho nở. Đem đậu xanh hấp chín, xay nhuyễn với một chút nước rồi sên nhỏ lửa cùng một tí đường (tùy khẩu vị) trên chảo chống dính cho đến khi đậu xanh săn lại.

– Đậu xanh sên xong bạn viên thành những viên tròn.

Bước 4: Chia bột và nặn bánh

– Khi bột vừa mới ủ xong, chia bột thành những phần nhỏ khoảng 40gr.

– Viên tròn bột lại rồi cán bột ra cho đậu xanh vào giữa. kế tiếp, nặn cho bánh tròn lại. Bạn đặt từng chiếc bánh bao lên từng miếng giấy để bánh k bị dính.

Bước 5: Hấp bánh

Nấu một nồi nước sôi, cho bánh vào hấp khoảng 20 phút là bánh chín. Cho bánh ra và thưởng thức ngay khi đã còn nóng

cach lam banh bao ngon don gian tai nha an mua nao cung thich - 8

4. mẹo làm bánh bao chiên

4.1 Nguyên liệu

– 200 gr bột mì

– 2,5 gr men, 115 ml nước ấm, 1/3 muỗng cà phê muối, 40 gr đường

– Nhân: 100 gr thịt heo xay, 1/2 củ hành tây thái hạt lựu, 1 nhánh hành lá thái nhỏ, 1 cây lạp xưởng thái lát, trứng cút luộc bóc vỏ, 1 củ hành tím thái nhỏ

– 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường

– Pha nước chấm: 3 muổng canh nước, 2 muỗng canh nước mắm, 1.5 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh tan biến trong 1 cái chén. Sau đó cho ớt tỏi băm và dưa leo thái mỏng vào.

– Dụng cụ: Chảo chiên, nhiều dầu ăn

4.2 phương pháp sử dụng

Bước 1: Nhào bột

– Bột mì, đường, muối, men cho hết vào âu trộn đều.

– Sau đó cho nước ấm vào trộn đều. Trộn cho bột mịn không dính tay.

Bước 2: Ủ bột

– lấy khăn nhúng nước ấm vắt khô phủ lên miệng âu bột ủ 40-50 phút là bột sẽ nở gấp đôi.

Bước 3: sử dụng nhân bánh

– Cho tất cả phần nhân (ngoại trừ trứng cút) vào âu trộn đều. Sau đó get ít thịt đè dẹp cho trứng cút vào vo tròn. Khi làm xong thì hấp 10 phút cho thịt chín.

cach lam banh bao ngon don gian tai nha an mua nao cung thich - 9

Bước 4: Chia bột và nặn bánh

– Khi bột nở quét ra nhồi sơ lại rồi chia ra thành nhiều phần nhỏ.

– Cán cục bột hơi mỏng và tròn cho nhân vào. Bạn bắt đầu gấp mép theo vòng tròn và túm nhọn chính giữa.

– làm lần lượt đến hết.

Bước 5: Pha nước chấm

– Các nguyên liệu pha nước chấm đem tan biến trong 1 cái chén.

– Sau đó cho ớt tỏi băm và dưa leo thái mỏng vào là xong.

– không những thế bạn cũng có thể ăn bánh bao chiên với tương ớt cũng rất ngon.

Bước 6: Chiên bánh

– Bắc 1 chảo dầu lên bếp, dầu hơi nóng thì cho bánh bao vào chiên với lửa hơi thấp. Trong khi chiên bạn nhớ trở cho bánh chín vàng đều trước khi vớt bánh bao ra dĩa.

– Bánh bao chiên có lớp vỏ vàng giòn rất ngon, ăn kèm với xà lách và nước mắm chua ngọt.

 

Nguồn: Eva

Scroll to Top