Hướng dẫn cách làm trà sữa thái xanh mới nhất năm 2020

Rate this post

cách làm trà sữa thái xanh là một trong những keyword được search nhiều nhất trên google về chủ đề cách làm trà sữa thái xanh Trong bài viết này Phuongphap.vn sẽ viết bài Hướng dẫn cách làm trà sữa thái xanh mới nhất năm 2020.

Hướng dẫn cách làm trà sữa thái xanh mới nhất năm 2020

Hướng dẫn cách làm trà sữa thái xanh mới nhất năm 2020.

NGUYÊN LIỆU:

1/ PHẦN THẠCH: NÊN SỬ DỤNG TRƯỚC CHO ĐÔNG, KHI PHA XONG TRÀ LÀ ĐàCÓ THẠCH

– THẠCH RAU CÂU CON CÁ DẺO: 1 GÓI (10G)

– ĐƯỜNG CÁT TRẮNG: 280G NƯỚC: 3 LÍT

2/ PHẦN TRÀ SỮA:

– TRÀ THÁI TRÀ SỮA XANH: 40G

– NƯỚC SÔI: 2 LÍT

– NƯỚC LỌC NGUỘI: 1,5 LÍT

– SỮA ĐẶC: 1 HỘP (ĐIỀU CHỈNH THEO SỞ LIKE ĂN NGỌT, NHƯNG NẾU NHẠT QUÁ CŨNG KHÔNG NGON)

– ĐƯỜNG CÁT TRẮNG: 200G ĐÁ VIÊN

CÁCH LÀM:

BƯỚC 1:

LÀM PHẦN THẠCH: TRƯỚC NHẤT BẠN ĐUN SÔI 3 LÍT NƯỚC TRÊN 1 CÁI NỒI SẠCH, RỒI TRỘN ĐƯỜNG VỚI BỘT THẠCH LẠI VỚI NHAU (KHÔNG ĐỂ RIÊNG ĐƯỜNG, RIÊNG BỘT THẠCH VÌ NẾU CHO RIÊNG BỘT THẠCH VÀO NƯỚC SÔI SẼ VÓN CỤC NGAY).

KHI NƯỚC SÔI BẠN BẬT NHỎ LỬA RỒI CHO TỪ TỪ HỖN HỢP ĐƯỜNG BỘT THẠCH VÀO VÀ KHUẤY ĐỀU TAY CHO TAN, ĐUN SÔI KHOẢNG 5 PHÚT RỒI TẮT BẾP. KHI THẠCH HƠI ẤM THÌ VỚT MÀNG THẠCH BỎ ĐI RỒI CHO VÀO NGĂN MÁT TỦ LẠNH CHO ĐÔNG. SAU ĐÓ, CẮT THẠCH THÀNH NHỮNG MIẾNG VỪA ĂN (TÙY THÍCH).

xem thêm: Hướng dẫn cách làm trà sữa trân châu đường đen mới nhất năm 2020

IFrame

THẠCH TRÀ XANH

LƯU Ý: Ở PHẦN NÀY, BẠN CÓ THỂ CHO NƯỚC DỪA, NƯỚC CỐT DỪA, CHANH DÂY, NƯỚC TRÁI CÂY TÙY THÍCH… ĐỂ TẠO HƯƠNG VỊ RIÊNG CHO MÓN THẠCH MÀ BẠN YÊU LIKE (CÁC NƯỚC NÀY CHO SAU KHI THẠCH SÔI VỪA MỚI TẮT BẾP).

BƯỚC 2:

SỬ DỤNG PHẦN TRÀ SỮA: BẠN PHA TRÀ THÁI VỚI 2 LÍT NƯỚC SÔI RỒI ĐỂ TRONG 20 PHÚT CHO TRÀ NGẤM RỒI LỌC LẤY NƯỚC CỐT.

TRÀ THÁI XANH

PHẦN BÃ TRÀ K BỎ, MÀ ĐEM VÒ THÊM 1 CHÚT CHO RA HẾT CHẤT RỒI CHO THÊM KHOẢNG 1,5 LÍT NƯỚC SÔI ĐỂ NGUỘI VÀO LỌC CHO THÔI HẾT TRÀ RỒI HOÀ VÀO NỒI NƯỚC CỐT TRÀ (LÚC NÀY TRÀ CÓ MÀU XANH ĐEN ĐẬM).

BƯỚC 3: SAU ĐÓ THÊM SỮA SẠCH VÀ ĐƯỜNG TAN BIẾN VÀO, TRÀ SẼ CHUYỂN SANG MÀU XANH CỐM ĐẸP MẮT, RỒI RÓT RA CÁC LY CHO THÊM THẠCH (HOẶC TRÂN CHÂU) ĐỂ LẠNH HOẶC THÊM ĐÁ VÀO VÀ THƯỞNG THỨC.

MÓN TRÀ SỮA THÁI TỰ TAY SỬ DỤNG ĐÚNG LÀ CUỐN HÚT HƠN ĐÚNG K NÀO, VỚI NHỮNG PHƯƠNG PHÁP TỰ SỬ DỤNG TẠI NHÀ BẠN CÒN CÓ THỂ TỰ SÁNG TẠO THÊM VỚI NHỮNG NGUYÊN LIỆU YÊU THÍCH MÀ NGOÀI HÀNG KHÔNG CÓ NHÉ. HƠN NỮA TỰ ĐIỀU CHỈNH ĐỘ NGỌT HAY BÉO TÙY LIKE VÀ CỰC KỲ TIẾT KIỆM NGÂN SÁCH MÀ CÒN THỎA LIKE SỬ DỤNG NỮA.

xem thêm: Hướng dẫn cách trị ho tại nhà mới nhất năm 2020

GIÁ CỦA 1 LY TRÀ SỮA THÁI KHÔNG QUÁ MẮC NHƯNG CŨNG KHÔNG PHẢI RẺ NHƯ NHỮNG LOẠI NƯỚC GIẢI KHÁT THÔNG THƯỜNG KHÔNG GIỐNG NÊN VIỆC TỰ LÀM RA NHỮNG LY TRÀ SỮA THÁI THƠM NGON ĐỂ TỰ THƯỞNG THỨC, BẠN CÒN ĐỦ SỨC TIẾT TIỆM ĐƯỢC KHÁ NHIỀU VỚI MẸO TẬN HƯỞNG TẠI NHÀ NHƯ THẾ.

CHÚC CÁC BẠN NGON MIỆNG! 

nguồn: https://vietnamnet.vn

 

Scroll to Top