bánh xèo miền tây là một trong những keyword được search nhiều nhất trên google về chủ đề bánh xèo miền tây Trong bài viết này Phuongphap.vn sẽ viết bài Hướng dẫn cách làm bánh xèo miền tây mới nhất 2020.
Hướng dẫn cách làm bánh xèo miền tây mới nhất 2020.
BÁNH XÈO LUÔN GỢI ĐẾN BỮA ĂN SUM VẦY VÌ MÓN NÀY PHẢI NHIỀU NGƯỜI XÚM XÍT CUỐN CUỐN CHẤM CHẤM MỚI NGON. VẬY NÊN DẪU K CẦU KỲ NHƯNG BÁNH XÈO CHỈ THÊM VÀO VỚI NHỮNG NGÀY CUỐI TUẦN HOẶC DỊP HỌP MẶT, CÙNG NHAU ĐỔ BÁNH VÀ CÙNG NHAU THƯỞNG THỨC.
xem thêm: Hướng dẫn cách làm bánh mì bơ tỏi mới nhất 2020
BÁNH XÈO LÀ MÓN ĂN CẢ 3 MIỀN ĐỀU CHUỘNG, MỖI MIỀN CÓ NHỮNG NGUYÊN LIỆU ĐẶC TRƯNG VÀ HƯỚNG DẪN THƯỞNG THỨC KHÔNG GIỐNG NHAU. BÁNH XÈO MIỀN TÂY ĐỔ BẰNG CHẢO LỚN, MỘT NGƯỜI ĂN 2-3 CÁI LÀ NO “Ứ HỰ”.
ĐIỂM KHIẾN BÁNH XÈO TRỞ THÀNH MÓN MÀ NGƯỜI NƯỚC NGOÀI HÚT HỒN CHÍNH LÀ ĂN KÈM VỚI RẤT NHIỀU RAU. Ở HCM THÌ THƯỜNG CHỈ CÓ CẢI XANH, XÀ LÁCH VỚI RAU THƠM NHƯNG NẾU CÓ DỊP VỀ MIỀN TÂY THƯỞNG THỨC BÁNH XÈO BẠN SẼ CHOÁNG VỚI RỔ RAU ĐỦ LOẠI, TỪ LÁ ĐẾN ĐỌT, CỌNG…
NGƯỜI HCM VÀ NGƯỜI MIỀN TÂY KHI ĂN BÁNH XÈO THƯỜNG CUỐN VỚI CẢI XANH HOẶC XÀ LÁCH, CHẤM NƯỚC MẮM PHA CHUA NGỌT. CÁI THÚ VỊ CỦA BÁNH XÈO CHÍNH LÀ ĐÔNG NGƯỜI QUY TỤ, 1-2 NGƯỜI THAY PHIÊN NHAU ĐỔ BÁNH LIÊN TỤC ĐỂ BÁNH ĐẾN TAY NGƯỜI ĂN LUÔN LUÔN NÓNG GIÒN.
BÁNH XÈO (6-8 NGƯỜI)
NGUYÊN LIỆU
1 GÓI BỘT BÁNH XÈO 400G
250G DỪA NẠO
10 TÉP HÀNH LÁ
300G TÔM SÚ
300G THỊT BA RỌI
400G NẤM RƠM
2 CỦ HÀNH TÂY
300G GIÁ
GIA VỊ: DẦU ĂN, MUỐI, BỘT NGỌT, ĐƯỜNG
NƯỚC MẮM CHUA NGỌT: 1/2 CHÉN NƯỚC MẮM, 1,5 CHÉN NƯỚC, 2 MUỖNG CANH GIẤM, 1/2 CHÉN ĐƯỜNG, 1 CỦ TỎI, 6 TRÁI ỚT HIỂM, 1/2 CỦ CÀ RỐT.
ẲN KÈM: CẢI XANH, XÀ LÁCH, RAU THƠM CÁC LOẠI.
THỰC HIỆN
TÔM CẮT BỚT ĐẦU, RỬA SẠCH.
THỊT RỬA SẠCH, TRỤNG NƯỚC SÔI, XẮT MỎNG.
HÀNH TÂY LỘT VỎ, XẮT MỎNG. NẤM CẮT NGUỒN, NGÂM NƯỚC MUỐI LOÃNG 5 PHÚT, RỬA LẠI NƯỚC SẠCH, CHẺ ĐÔI NHỮNG BÚP NẤM TO. GIÁ LẶT, RỬA SẠCH.
ĐONG LƯỢNG NƯỚC GHI TRÊN GÓI BỘT, QUÉT 1/2 CHO VÀO DỪA NẠO VẮT GET NƯỚC CỐT. CHO TIẾP 1/2 CÒN LẠI VÀO DỪA VẮT NƯỚC DẢO.
xem thêm: Hướng dẫn cách làm bánh bông lan nướng mới nhất 2020
HÀNH LÁ XẮT NHỎ.HÒA NƯỚC CỐT VÀ NƯỚC DẢO DỪA, CHO BỘT VÀO QUẬY ĐỀU, THÊM HÀNH LÁ VÀO, NÊM ÍT MUỐI, BỘT NGỌT, ĐƯỜNG, KHUẤY ĐỀU HỖN HỢP.
SỬ DỤNG NÓNG CHẢO, ĐỔ ÍT DẦU ĂN VÀO TRÁNG ĐỀU, CHO TÔM, THỊT, NẤM, HÀNH TÂY, GIÁ VÀO ĐẢO ĐỀU.
MÚC 1 VÁ BỘT VÀO, XOAY CHẢO CHO BỘT TRÁNG ĐỀU THÀNH LỚP MỎNG, ĐẬY NẮP ĐỂ 3-4 PHÚT.
KHI BÁNH ĐANG VÀNG, MỞ NẮP RA, GẤP BÁNH LẠI, XÚC NHẸ BÁNH VÀO GIỮA HOẶC HƠI NGHIÊNG CHẢO ĐỂ PHẦN RÌA ĐƯỢC GIÒN, ĐỂ THÊM KHOẢNG 1 PHÚT CHO BÁNH CHÍN. LÀM LẦN LƯỢT ĐẾN HẾT NGUYÊN LIỆU.
NƯỚC MẮM CHUA NGỌT: TỎI, ỚT BĂM NHUYỄN. NẤU ĐƯỜNG VỚI NƯỚC CHO TAN, NHẮC XUỐNG. ĐỔ NƯỚC ĐƯỜNG VÀO TỎI, ỚT, CHO GIẤM VÀO KHUẤY ĐỀU, CHO NƯỚC MẮM VÀO, NẾM VỪA VỊ CHUA NGỌT. CÀ RỐT GỌT VỎ BÀO SỢI, NGÂM TRONG NƯỚC GIẤM ĐƯỜNG 10-15 PHÚT, VỚT RA VẮT RÁO, CHO VÀO NƯỚC MẮM.
CẢI XANH, XÀ LÁCH CẮT GỐC. RAU THƠM LẶT SẠCH. RỬA SẠCH RAU. DỌN BÁNH XÈO ĂN VỚI RAU, CHẤM NƯỚC MẮM PHA.
MÁCH NHỎ: NƯỚC MẮM ĂN BÁNH XÈO SỬ DỤNG GIẤM NGON HƠN CHANH VÀ PHA LẠT HƠN NƯỚC MẮM ĂN GỎI. CHUẨN BỊ SẴN CÁC NGUYÊN LIỆU, ĐỔ BÁNH XONG ĂN NGAY, ĐỂ LÂU BÁNH SẼ MỀM MẤT VỊ GIÒN NGON. KHI PHA BỘT NẾU THẤY LOÃNG THÌ CÓ THỂ THÊM BỘT CHIÊN GIÒN VÀO.
nguồn: http://giadinh.net.vn