Whipping cream là một loại kem tươi béo, mềm mịn, và ngọt ngon thường được sử dụng để trang trí bánh kem, nước tráng miệng, và nhiều món ăn khác. Một cách truyền thống để đánh bông whipping cream là đánh bằng tay, và đó là một quy trình không quá phức tạp. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách đánh whipping cream bằng tay hiệu quả, đơn giản ngay tại nhà. Mời các bạn cùng tham khảo!
Whipping cream là gì?
Whipping cream, còn được gọi là kem tươi đánh bông, có nguồn gốc từ sữa động vật béo, thường được làm từ sữa bò tươi nguyên chất. Một điểm mạnh của whipping cream là không chứa đường, cho phép bạn tùy chỉnh độ ngọt theo ý thích riêng.
Chính điều này làm cho kem whipping cream được xem là một trong những loại kem chất lượng và ngon nhất hiện nay trong số các loại kem trên thị trường. Whipping cream có hàm lượng chất béo khá cao, thường chiếm khoảng 38-40%.
Cách đánh whipping cream bằng tay
Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ
- Nguyên liệu: Kem Topping cream, đá viên.
- Một gợi ý nhỏ: Bên cạnh việc sử dụng đá lạnh, bạn cũng có thể thay thế bằng topping kết hợp với nước trái cây hoặc sữa tươi (được bảo quản ở nhiệt độ thấp).
- Dụng cụ cần thiết: Tô hay ấu kim loại, máy đánh trứng, và phới lồng.
Quy trình đánh whipping cream bằng tay
Bước 1: Đổ một lượng kem topping cần thiết vào một tô sâu. Sau đó, đặt tô kem này và que đánh vào ngăn đông của tủ lạnh và đợi cho đến khi kem đạt tới trạng thái đông đá khoảng 50%, nghĩa là một nửa là đá và một nửa còn lại là lỏng.
Bước 2: Đặt tô kem vào một thau nước đá và sử dụng phới lồng để khuấy liên tục theo chiều ngang, tương tự như cách bạn đánh trứng, cho đến khi kem đạt được độ bông mà bạn mong muốn.
Lưu ý quan trọng:
- Đánh từ từ và kiên nhẫn để đảm bảo whipping cream đạt được độ mịn và đặc như mong muốn.
- Nếu bạn đánh quá lâu, whipping cream sẽ có thể không bông nữa.
- Không để âu kem bên ngoài ở nhiệt độ phòng quá 5-7 phút.
Không nên hướng quạt trực tiếp khi trang trí bánh kem vì như vậy bánh sẽ nhanh hết lạnh và nhanh bị rỗ.
Cách xử lý khi whipping cream bị cứng và có rỗ
Nếu bạn đã làm cho kem trở nên cứng và có rỗ, đừng lo lắng, luôn có cách để khắc phục. Hãy thêm một chút kem lỏng (không phải kem đánh bông) và khuấy nhẹ để làm cho kem mịn trở lại.
Một phương pháp khác là đặt kem vào túi bắt kem, sau đó sử dụng ngón tay để vuốt nhẹ trên bề mặt ống kem để làm cho kem mịn hơn.
Có nên sử dụng máy xay sinh tố để đánh kem whipping cream?
Hiện nay, máy xay sinh tố được phân thành hai loại chính: máy đa chức năng và máy đơn chức năng. Loại máy thông thường thường chỉ có thể xay thực phẩm cùng với nước, trong khi máy đa năng có khả năng xay thực phẩm hoặc ngũ cốc khô và ép rau quả thay cho máy ép.
Nhiều người thường thắc mắc liệu máy xay sinh tố có thể được sử dụng để đánh kem whipping hay không. Vì lưỡi dao của máy xay sẽ quay và xay nhỏ các thành phần thực phẩm, thay vì đánh bông chúng.
Điều này có nghĩa rằng máy xay sinh tố sẽ trộn và làm nhuyễn nguyên liệu, và điều này có thể làm cho whipping cream không đạt được độ bông mong muốn và thậm chí gây ra tách nước.
Vì vậy, để có kem whipping cream bông và đẹp, cách tốt nhất là sử dụng máy đánh trứng hoặc đánh bằng tay.
Xem thêm: Ăn kem nhiều có tốt không? Nên ăn kem mỗi ngày không?
Tổng kết
Vậy làm mình đã vừa hướng dẫn cho các cách đánh whipping cream bằng tay rồi đấy. Thật đơn giản và dễ làm đúng không nào. Và bây giờ thì hãy cùng đi vào bếp và thực hiện thử ngay nhé!
Tham khảo: Italio.vn