Cách đăng kí kinh doanh online trên shopee

Rate this post

Shopee là một trong những kênh mua bán online phổ biến nhất hiện nay. Shopee là một thị trường mua bán rộng lớn với tất cả các mặt hàng như quần áo, túi xách, đồ gia dụng, hàng tiêu dùng,… Nếu bạn đang kinh doanh online muốn mở rộng thị trường tiêu thụ thì Shopee là một thị trường đáng quan tâm. Bạn còn đang băn khoăn không biết cách đăng kí kinh doanh online rên shopee như thế nào thì hãy theo dõi bài viết sau đây.


Những điều cần biết trước khi đăng ký bán hàng trên Shopee

1. Bán hàng trên shopee có mất phí không?

Đăng ký sale trên Shopee có mất phí không? Đây chính là câu hỏi cực kì nhiều bạn đang có ý định đăng ký bán hàng Shopee câu hỏi thắc mắc. Theo thông cáo mới nhất gởi đến các cửa hàng đang bán hàng trên Shopee. Từ ngày 01/4/2019, với mỗi đơn hàng thành công, người bán sẽ phải chịu mức phí 1-2% (1% khi người mua thanh toán COD hoặc thẻ tổ chức tài chính trong nước, 2% nếu người mua thanh toán bằng thẻ tín dụng). Phí thanh toán này có thể được tính trên tổng thành quả thanh toán của người mua trên đơn hàng. Gồm có tiền hàng và phí vận tải một khi áp dụng khuyến mãi (nếu có).

Bán hàng trên Shopee có tốn phí không? Lời giải thích là KHÔNG. Mức phí thanh toán này của Shopee được cho là khá hợp lý vì cũng chỉ ngang bằng với mức thu của các sàn TMĐT khác như Lazada, Tiki, Sendo,… Bên cạnh đó, Shopee cũng chưa thu thêm phí hoa hồng của người bán (mức hoa hồng của các sàn khác khoảng 6-12% tùy vào từng ngành hàng). Vì vậy Shopee vẫn là kênh bán hàng hấp dẫn mà các cửa hàng có thể bán hàng.

2. Ghi gì trên gói hàng Shopee?

Câu hỏi này thường gặp với những người lần thứ nhất bán hàng trên Shopee. Khi gửi hàng tại điểm gửi hàng của các đối tác vận chuyển của Shopee. Hoặc chuyển hàng cho shipper của Shopee đến tận nơi thu thập hàng. Bạn chỉ cần ghi độc nhất 1 nội dung trên gói hàng đó là mã vận đơn.

Shipper hoặc nhân sự nhận hàng gởi chỉ phải nhập mã này lên bộ máy là đã có được đầy đủ thông tin của người mua hàng. Có thể bạn không cần điền thêm bất cứ thông tin nào khác.

Xem thêm: https://phuongphap.vn/cach-ban-hang-tren-shopee-hieu-qua-tro-thanh-shop-yeu-thich/

3. Shopee thanh toán cho người bán như thế nào?

Bán hàng trên Shopee thu thập tiền như thế nào? Đây là câu hỏi mà cực kì một số bạn mới chập chững bán hàng trên Shopee thắc mắc. Bí quyết Shopee thanh toán cho người bán cực kỳ nhanh gọn và đơn giản. Sau khi Shopee chuyển hàng thành công và người mua xác nhận đã thanh toán đơn hàng. Tiền hàng ngay bây giờ có thể được cộng vào ví Shopee. Và bạn có thể rút tiền từ ví vào tài khoản tổ chức tài chính bất cứ lúc nào.

Bạn có khả năng theo dõi các khoản mà Shopee thanh toán trong trang quản trị dành cho người bán theo 2 cách:

  • Trên ứng dụng: vào mục Tôi > Ví Shopee > Giao dịch. Ở mục tất cả, chọn Tiền chuyển vào, ở mục Thời gian, chọn khoảng thời gian bạn mong muốn để xem giao dịch Ví Shopee của bạn.
  • Trên máy tính: Đăng nhập vào trang Kênh người bán > Ví Shopee > coi lịch sử giao dịch > Chọn khoảng thời gian bạn muốn xem > Xuất các giao dịch vừa được lọc.

4. Bí quyết sale trên Shopee như thế nào?

Cách sale trên Shopee như thế nào luôn là câu hỏi được người kinh doanh online câu hỏi thắc mắc. Shopee là trang mua bán, cung cấp đầy đủ công cụ cho người bán cả trên ứng dụng lẫn trang web Trực tuyến.

Chỉ mất 30 giây đăng ký bán hàng Shopee. Bạn có khả năng đăng bán sản phẩm của mình, dễ dàng theo dõi đơn hàng, giúp đỡ online, phân loại mặt hàng,… Và còn nhiều chức năng nữa. Đặc biệt, Shopee có không hề ít chương trình giúp đỡ nhà bán hàng, như miễn phí vận tải, tích hợp công cụ chat với khách… Nên quyến rũ được rất nhiều chủ cửa hàng bán trên kênh này. Nếu bạn còn băn khoăn hãy đăng ký ngay để tạo shop trên Shopee và sử dụng thử. Chúng ta sẽ bắt đầu những bước cơ bản nhất để bắt tay vào mở gian hàng trên Shopee nhé!

Cách đăng kí bán hàng trên shopee

1. Đăng ký tài khoản Shopee

Bước 1: bạn vào trang https://shopee.vn để đăng ký một account Shopee. Bấm vào nút Đăng Ký ở góc trên bên phải.

Dang Ky Ban Hang Tren Shopee May Tinh 1024x509 1

Bước 2: điền đầy đủ nội dung thiết yếu khi hộp thoại đăng ký hiện lên.

Shopee 1

Bước 3: sau khi xác minh thành công thì bạn sẽ tạo tên đăng nhập. Nhập đầy đủ nội dung cơ bản ở trang tiếp đến là bạn đã tạo được tài khoản thành công.

Chú ý khi đặt tên đăng nhập:
Tên đăng nhập của bạn không nên chứa khoảng trắng hoặc các ký tự đặc biệt. Không nên trùng với bất kì tài khoản nào đã xuất hiện.

Nếu bạn nhận được Thông báo tên account đã tồn tại thì nên thêm số vào sau tên tài khoản.

Tên đăng nhập này cũng khá quan trọng nhé. Vì sau này đường dẫn share cho trang chủ cửa hàng của bạn sẽ là https://shopee.vn//. Đây là đường dẫn để bạn có thể truyền thông marketing đến mọi người.

Xem thêm: https://phuongphap.vn/dang-ky-ban-hang-online-tren-shoppe-cho-nguoi-moi-bat-dau/

Bên cạnh đó Shopee cho phép bạn sử dụng tài khoản kênh Facebook, mail Google để đăng ký. Account này có khả năng dùng để mua sắm, shopping thỏa yêu thích. Để đăng bán các sản phẩm của mình lên shopee.vn, bạn phải cần làm tiếp các bước sau.

2. Cài đặt thông tin bán hàng

Bước cài đặt nội dung sale này bạn sẽ cần chú tâm một tí. Hình ảnh biểu hiện của bạn nên bài bản ngay cả Logo. Và không vi phạm hình ảnh theo luật phap Viet Nam.

Tên của shop bạn cần phải đặt sao cho liên quan đến sản phẩm mình bán. Làm vậy thì người sử dụng mới nhớ đến. Nên đặt như GiadungHN thay vì nguyenhoang0201.

Và đặc biệt là tên của cửa hàng không được chứa các từ mang ý nghĩa bậy bạ. Đặc biệt là khi viết không dấu (Đường đường link shop).

Trước tiên khi đã có tài khoản Shopee thì các bạn vào trang https://banhang.shopee.vn/. Tại đây bạn sẽ cài đặt account nhà bán hàng.

Nhấn vào mục cài đặt shop ở ô cuối cùng:

Kenh Nguoi Ban Shopee 1024x604 1

Màn hình sẽ xuất hiện như bên dưới:

Chinh Sua Ho So Ban Hang Shopee 1024x803 1

Thay đổi nội dung sale trên Shopee

Bạn sẽ phải điền đầy đủ thông tin cho shop của mình như tên shop, hình biểu hiện, mô tả. Dựa vào những thông tin trên, người sử dụng có thể biết shop bán những gì, chuyên về lĩnh vực nào,… Cũng giống như hình ảnh biểu hiện quyến rũ sẽ khiến người dùng có cảm tình hơn.

3.Địa chỉ lấy hàng

Bước tiếp theo, bạn sẽ vào mục Địa chỉ shop để nhập thông tin lấy hàng. Click Địa chỉ > Thêm địa chỉ mới. Bạn sẽ phải điền tênsố điện thoại và địa chỉ để shipper đến thu thập hàng. Cuối cùng tick chọn địa chỉ lấy hàng và Lưu.

4.Cài đặt vận chuyển shop

Cai Dat Van Chuyen Shopee 1024x571 1

Tiếp đến, ta click vào mục cài đặt vận tải shop để lựa chọn đối tác vận chuyển cho shop. Hiện Shopee có 5 đối tác vận chuyển chính là chuyển hàng tiết kiệm, giao hàng nhanh và Viettel Post, VNPost Nhanh, VNPost Tiết kiệm. Lựa chọn công ty vận tải bằng cách bật công tắc phía bên phải của từng công ty. Bạn cũng có thể xác định doanh nghiệp vận chuyển ưu tiên. Đơn vị này sẽ tự động được chọn đầu tiên khi người sử dụng mua hàng. Click vào mũi tên bên phải doanh nghiệp vận chuyển và bật công tắc ở mục cài đặt làm doanh nghiệp vận tải ưu tiên.

Xem thêm: https://phuongphap.vn/huong-dan-ban-hang-tren-tiki-tu-a-z/

5.Cài đặt thanh toán

Hãy truy xuất trang https://banhang.shopee.vn/portal/finance/wallet/cards hoặc https://shopee.vn/user/account/payment để cập nhật ví ngân hàng của bạn

Thanh Toan

Xem thêm: Flash Sale là gì? Hiệu quả bất ngờ với các chiến dịch Flash Sale thành công

Lan Anh- tổng hợp

Nguồn: ( www.sapo.vn/mgg.vn)

Scroll to Top