Cách đăng bài bán hàng online trên Facebook hiệu quả

Rate this post

Một trong những sai lầm của nhiều người bán hàng trên Facebook dẫn đến kinh doanh không hiệu quả là đăng bài sai cách. Bởi một bài viết bán hàng đăng trên Facebook phải được chỉn chu về nội dung, hình thức và chọn thời điểm phù hợp. Hướng dẫn về cách đăng bài bán hàng online trên Facebook chi tiết được bật mí dưới đây sẽ giúp người bán thu hút được nhiều khách hàng thông qua các bài viết đăng trên trang.

Cách đăng bài bán hàng online trên Facebook 

Khi đăng bài viết bán hàng online trên trang Facebook, bạn cần phải đảm bảo các tiêu chí sau:

Nội dung bài viết

Nội dung bài viết phải hấp dẫn
Nội dung bài viết phải hấp dẫn

Nếu bạn muốn khách hàng cảm thấy hứng thú với bài viết bán hàng thì content (nội dung) phải hấp dẫn. Vì vậy, bạn phải học cách viết content thu hút khách hàng. Đối với những bài viết trên Facebook, bạn không nên sử dụng văn phong học thuật cứng nhắc thay vào đó lối viết mềm mại, hài hước sẽ tạo được ấn tượng hơn đối với khách hàng.

Ngoài ra, bạn nên viết ngắn gọn tập trung làm nổi bật lợi ích sản phẩm mang lại cho khách hàng. Phần cuối của bài viết phải có kêu gọi hành động để thúc giục khách mua hàng. Chẳng hạn: Giảm giá lên tới 50% cho tất cả các sản phẩm tại shop duy nhất ngày 30/08. Hãy mua ngay để nhận được nhiều ưu đãi.

Hình thức bài viết

Chèn biểu tượng cảm xúc vào bài viết
Chèn biểu tượng cảm xúc vào bài viết

Bên cạnh nội dung, bạn cần phải chú trọng đến hình thức của bài viết. Hình thức bài viết bao gồm hình ảnh và cách trình bày. Phần hình ảnh ngoài tiêu chí đẹp thì phải đảm bảo các quy định của Facebook về kích thước và tỷ lệ Overlay Text. Đối với phần trình bày, bài viết nên chèn thêm các biểu tượng cảm xúc. Những biểu tượng cảm xúc sẽ giúp bài viết bớt khô khan, nhàm chán và tăng sức hút với người đọc.

Chọn thời điểm vàng để đăng bài viết

Đăng bài bán hàng vào khung giờ vàng
Đăng bài bán hàng vào khung giờ vàng

Khi đã chuẩn bị tốt nội dung và hình thức bài viết, bạn phải chọn thời điểm đăng bài phù hợp. Thời điểm đăng bài là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến khả năng tiếp cận khách hàng. Người bán hàng online nên đăng bài vào 3 khung giờ vàng dưới đây:

Khung giờ vàng buổi sáng 7h00-9h00: Đây là lúc mọi người thường ăn sáng, lướt mạng trước khi bắt đầu vào giờ làm.

Khung giờ vàng buổi trưa 11h30 – 13h30: Đây là lúc mọi người nghỉ trưa, ăn uống. Thời điểm này thu hút lượng người truy cập vào Facebook cao nhất.

Khung giờ vàng buổi tối 20h00- 22h00: Đây là thời điểm mọi người vừa ăn tối sau và nằm nghỉ ngơi, thư giãn, lướt mạng.

Khung giờ vàng ban đêm 22h30 -11h30: Đây là thời điểm vàng của các “cú đêm” hoạt động trong các lĩnh vực như lập trình viên, IT, thiết kế… Nếu bạn kinh doanh các mặt hàng liên quan đến các lĩnh vực này thì có thể đăng bài bán hàng vào thời gian khuya.

Bật tính năng bán hàng trên Facebook

Khi đăng bài viết bán hàng trên Facebook, bạn nên bật tính năng bán hàng để thu hút được nhiều khách hàng. Khi bật tính năng bán hàng, bài viết của bạn sẽ được đưa vào các cửa hàng trên Facebook. Nhờ đó, sản phẩm của bạn sẽ được biết đến rộng rãi hơn.

Một số điều cần lưu ý để bán hàng online trên Facebook hiệu quả

Bán hàng online trên Facebook thường được chia làm hai kênh chính là bán hàng trên trang cá nhân và trên Fanpage. Mỗi kênh sẽ có những đặc điểm khác nhau. Vì vậy, nếu bạn muốn bán hàng online hiệu quả trên các kênh này thì cần lưu ý:

Lưu ý khi bán hàng online trên Facebook cá nhân

Cách đăng bài bán hàng online trên Facebook cá nhân
Cách đăng bài bán hàng online trên Facebook cá nhân

Khi bán hàng online trên Facebook cá nhân, bạn cần phải lưu ý:

Xây dựng hình ảnh cá nhân: Trên trang cá nhân lượng khách sẽ tập trung chính vào danh sách bạn bè và người theo dõi. Do đó, bạn cần xây dựng hình ảnh cá nhân tốt. Ảnh đại diện phải là ảnh thật. Ảnh trong các bài viết đăng trên trang phải có chèn thương hiệu để mọi người dễ nhận diện.

Cách đăng bài viết trên trang cá nhân: Bài viết phải được đăng tải thường xuyên và nên chia sẻ vào các hội nhóm phù hợp để tăng độ phủ sóng. Ngoài đăng tải các bài viết truyền thống, bạn nên kết hợp đăng video và livestream để tăng hiệu quả bán hàng.

Lưu ý khi bán hàng online trên Fanpage

Lưu ý cách đăng bài bán hàng online trên Fanpage Facebook
Lưu ý cách đăng bài bán hàng online trên Fanpage Facebook

Fanpage là một trong những kênh bán hàng online hiệu quả nhất. Đặc biệt, khi lập fanpage, bạn có thể dễ dàng thực hiện các chiến dịch quảng cáo để thu hút khách hàng tiềm năng. Khi bán hàng online trên Fanpage Facebook, bạn cần lưu ý:

Đăng bài viết thường xuyên: Fanpage muốn hoạt động hiệu quả thì phải đăng bài viết thường xuyên để đảm bảo độ tương tác. Các bài viết nên chú trọng đến những đặc điểm nổi bật của sản phẩm và lợi ích chúng mang lại cho người dùng. Ngoài bài viết, bạn cũng nên tạo ra các sự kiện, chiến dịch hay hoạt động livestream để hút khách.

Tạo chatbot để chăm sóc khách hàng tối ưu: Khi bán hàng trên Fanpage, bạn nên tạo chatbot để chăm sóc khách tối ưu. Các chatbot sẽ giúp phản hồi khách hàng nhanh chóng qua hệ thống trả lời tự động. Để tạo chatbot Facebook miễn phí bạn có thể truy cập vào AhaChat.

Trên đây là hướng dẫn cách đăng bài bán hàng online trên Facebook hiệu quả nhất. Khi bạn đăng bài đúng cách theo các hướng dẫn trên đây sẽ giúp tăng lượng khách hàng tiếp cận bài viết và kết quả cuối cùng là tăng được hiệu quả kinh doanh.

Scroll to Top