Bật mí 6 góc chụp ảnh siêu đẹp chỉ từ điện thoại thông minh

Rate this post

Khi chụp, trước hết hãy quan sát kỹ đối tượng của bạn trước khi quyết định nên chụp từ vị trí nào. Tiếp theo, nghĩ đến góc chụp. Việc thay đổi đáng kể vị trí và góc chụp sẽ mang lại cho bạn những bố cục khác với bố cục trước đây bạn có thể có. Để làm nổi bật những phẩm chất hấp dẫn nhất của đối tượng, bạn sẽ cần phải tiếp cận đối tượng từ những điểm quan sát khác nhau và thay đổi vị trí và góc chụp.

Góc chụp trung cảnh

Góc chụp ảnh trung cảnh được lựa chọn nhiều, đặc biệt với những bức ảnh lưu giữ những phong cảnh đẹp. Người chụp sẽ lấy góc từ đầu gối hoặc phần eo của người được chụp lên đến đỉnh đầu. Áp dụng các cách chụp hình đẹp khi đi du lịch sẽ đem đến cho người xem cảm nhận được được thần thái của nhân vật trong ảnh đang thả hồn vào khung cảnh.

Góc chụp trung cảnh

Góc chụp cận cảnh

Cách chọn góc chụp ảnh đẹp này được phân chia thành 2 loại, đó là cận cảnh rộng thì chụp từ ngực của người trong ảnh trở lên và cận cảnh hẹp thì lấy hình từ cổ trở lên. Chụp ảnh gần sẽ cho cái nhìn chi tiết, lộ rõ các đường nét và cảm xúc của nhân vật. Chủ yếu cách chụp này thường được thực hiện bằng những chiếc máy ảnh chuyên nghiệp DSLR và tập trung vào một chủ thể chính để lột tả các nét đặc biệt, còn khung cảnh làm nền.

Góc chụp cận cảnh

Góc chụp toàn cảnh

Nhiều người vẫn thích cách chụp lấy toàn cảnh của các loại máy ảnh du lịch tiện lợi, nhận hết vẻ đẹp của địa điểm nơi mình đã đi qua từ đó giúp chủ nhân bức ảnh lưu giữ được kỷ niệm một cách chân thực nhất. Ảnh sẽ được chụp từ xa để có góc nhìn rộng bao quát toàn bộ cảnh vật xung quanh, có thể có người trong ảnh hoặc không. Bạn có thể tham khảo các loại Filter máy ảnh chụp phong cảnh để tạo hiệu ứng nghệ thuật.

Người xem có thể cảm nhận được cuộc sống, những điều đã diễn ra trong cuộc đời của nhân vật trong ảnh. Những bức ảnh nghệ thuật theo chủ đề cũng sử dụng cách chụp này khá phổ biến với nội dung là cả câu chuyện thực tế dài

Góc chụp toàn cảnh

Góc chụp nghiêng

Cách chọn góc chụp ảnh đẹp lấy tấm hình nghệ thuật thì đừng quên lựa chọn cách chụp lấy góc nghiêng. Với khung cảnh, bạn có thể lột tả được vẻ đồ sộ, kì diệu của địa điểm tham quan. Đối với người việc chụp ảnh nghiêng, chỉnh kiểu đứng hay ngồi chụp còn giúp nhân vật ăn gian được chiều cao đáng kể.

Khi người chụp lấy góc nghiêng ở phạm vi gần sẽ mang đến bức ảnh chân thực về tâm trạng và cảm xúc của nhân vật. Như niềm vui khôn xiết, nỗi buồn, sự lo lắng hay đau khổ khiến người xem cảm nhận chi tiết và đồng cảm.

Góc chụp nghiêng

Góc đặc tả

Góc đặc tả chính là một trong các góc chụp ảnh đẹp mà dân “săn ảnh” thường chú trọng. Sở dĩ có điều này vì góc đặc tả giúp tạo được điểm nhấn cho bức ảnh và gây ấn tượng mạnh đối với người xem. Thông thường, người ta sẽ sử dụng nhiều góc chụp này trong các lễ cưới với điểm nhấn là: ngón tay đeo nhẫn, đôi mắt, khăn chùm đầu của cô dâu, hoa cưới…

Góc đặc tả

Góc ảnh qua vai

Nếu muốn lột tả mối quan hệ giữa chủ thể với các sự vật thì góc ảnh qua vai chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Để có thể chụp được bức ảnh này thì buộc bạn phải đứng phía sau chủ thể, đồng thời chú ý quan sát sự việc theo góc nhìn của nhân vật trong ảnh.

Góc ảnh qua vai

Trên đây là các góc chụp ảnh đẹp nhất mà bất cứ người nào muốn trở thành dân chụp ảnh chuyên nghiệp đều không thể bỏ qua. Các bạn nên tham khảo thêm để có thể “thổi hồn” cho mỗi bức ảnh của mình.

Bạn đã biết chưa? Cách Chụp Ảnh Nghệ Thuật Bằng Điện Thoại Kinh Nghiệm Hữu Ích

Các quy tắc chụp ảnh

1. Quy tắc chụp ảnh một phần ba

Quy tắc chụp ảnh một phần ba

2. Quy tắc chụp ảnh với bố cục trung tâm và đối xứng

Quy tắc chụp ảnh với bố cục trung tâm và đối xứng

3. Quy tắc chụp ảnh bố cục tiền cảnh và chiều sâu

Quy tắc chụp ảnh bố cục tiền cảnh và chiều sâu

4. Quy tắc chụp ảnh theo đường thẳng

Quy tắc chụp ảnh theo đường thẳng

5. Quy tắc chụp ảnh theo đường chéo và tam giác

Quy tắc chụp ảnh theo đường chéo và tam giác

Phía trên đây phuongphap.vn vừa mách cho bạn những cách chụp ảnh và những quy tắc để tạo nên những bức ảnh tuyệt đẹp

Nếu bạn thấy bài viết này giúp bạn cải thiện kỹ năng chụp ảnh thì hãy chia sẻ nhé

My My – Tổng hợp và chỉnh sửa

(Nguồn tham khảo: unica.vn, quayphimhanoi.vn, cellphones.com.vn, …)

Scroll to Top