Bật mí cách ướp sườn cọng nướng thấm đều thơm ngon.

Rate this post

Mình không chuyên về món tiệc, nhưng ở khoản ướp đồ nướng thì mình khá là chịu khó tìm và thử. Sau một loạt các công thức thì mình tìm được một công thức riêng cho sườn, nhất là về sườn cọng. Sườn cọng khó mềm, và khó thấm, vì vậy mình đã tận dụng một mẹo nhỏ với trứng, sườn ướp không cần để qua đêm, thời gian ướp rất nhanh nhưng vẫn đảm bảo độ mềm tận bên trong, thấm đậm vị, thơm. Chia sẻ với cả nhà bí quyết của mình nằm trong công thức sau đây nhé.

Nguyên liệu ướp sườn cần có:

Bước 1: Sườn rửa sạch, để ráo nước hẳn nhé. Tỏi 30gram, sả 20gram, 30gram hành tím, bằm nhuyễn. Số lượng sả luôn luôn ít hơn hành và tỏi nhé. Nếu áp dụng công thức này cho loại thịt khác như gà hay bạch tuộc thì nên bỏ phần sả ra nhé, đối với bạch tuộc và gà khi nướng ăn lợn cợn không ngon như khi ướp sườn.

Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ các gia vị sau: Dầu hào chai nhỏ Maggi. Sốt ướp nướng BBQ của Cholimex (loại này khá thơm). Mật ong nguyên chất và trứng gà (Thay vì dùng ít đường bạn nên thay bằng mật ong với lượng vừa phải, để tránh bị cháy khét khi nướng nhé).

Bước 3: Cho sườn đã ráo vào 1 cái thau rộng rãi để dễ trộn. Lần lượt cho vào sườn: Hành tỏi sả đã băm nhuyễn. Tiếp tục là 3 muỗng canh dầu hào và 1 hũ sa tết. Dừng lại phần gia vị ở đây, đeo bao tay vừa trộn vừa bóp nhẹ vào sườn. Sau đó mới tiếp tục các phần gia vị còn lại.

Bước 4: Cuối cùng cho 2 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh sốt nướng BBQ và 2 trứng gà và một ít dầu ăn. Trứng gà lấy cả lòng đỏ và lòng trắng luôn nhé. Vẫn dùng tay vừa trộn vừa bóp nhẹ vào thịt liên tục. Trứng gà là bí quyết giúp cho món thịt mềm thơm tận xương mà thịt không bị ra nước khi ướp, dầu ăn giúp thịt không bị khô.

Dùng bọc thực phẩm, bọc kín ướp trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 45 phút.

Khi nướng, không cần phết thêm mật ong nữa nhưng thịt vẫn vàng đẹp mắt nhờ màu vàng của dầu hào và sốt sa tế. Vị cay cay, thơm cực luôn đấy.

Cầm cả cọng sườn vườn ăn vừa cắn xé lúc còn nóng mới thích các mẹ ạ.

Công thức này dành cho cả trẻ nhỏ vẫn ăn được nhé, pinic cuối tuần này làm ngay đi nào. Bí quyết tớ chia sẻ hết rồi đấy.

Cùng tham khảo một số công thức nướng sườn cây khác


Cách làm món sườn cây sốt Teriyaki lạ miệng mà ngon ơi là ngon 


Công thức món sườn cây nướng coca cola kì lạ lùng mà hấp dẫn ghê nha


Cách làm món sườn cây nướng dầu hào đẹp mắt lại bắt cơm

chúc các mẹ thành công nha!

Theo cooky.vn

Scroll to Top