Bạn có thể thu hồi lại email sai sót đã lỡ gửi nhầm trên Gmail với tính năng hay ho này

Rate this post

Thời đại số ngày nay, không chỉ mạng xã hội mà các nền tảng email vẫn luôn có một chỗ đứng vững chắc vì tính cần thiết của nó. Thông thường, email được sử dụng cho những mục đích nghiêm túc, mang tính nghi thức và khuôn phép hơn là những dòng tin nhắn “chat chit” đơn giản trên Messenger. Vì thế, mỗi lần gửi mail nhầm nhọt, hay tệ hơn nữa là lời lẽ, câu cú sai tòe loe chính tả hẳn sẽ là nỗi ác mộng giật thót cả đêm cho bất kỳ ai.

Thế nhưng, đừng lo vì mẹo cứu cánh thần thánh sau đây sẽ giúp bạn “unsend” email y hệt như tính năng mới update cho Messenger cách đây vài ngày! Lưu ý: Đây chỉ là cách áp dụng cho Gmail (cũng là công cụ email phổ biến nhất hiện nay).

Bước 1: Truy cập phần Settings của Gmail.

Đây là cách unsend được cả Gmail đã gửi, không lo méo mặt sai chính tả khi lỡ tay nhắn sếp - Ảnh 1.

Biểu tượng bánh răng đặc trưng nằm ở góc phải giao diện.

Bước 2: Tìm mục “Undo Send” trong danh sách tùy chỉnh chức năng.

Đây là cách unsend được cả Gmail đã gửi, không lo méo mặt sai chính tả khi lỡ tay nhắn sếp - Ảnh 2.

Tính năng này nằm ở ngay trang đầu tiên của Settings.

Bước 3: Chọn độ dài giới hạn thời gian “unsend” tùy ý.

Đây là cách unsend được cả Gmail đã gửi, không lo méo mặt sai chính tả khi lỡ tay nhắn sếp - Ảnh 3.

Và đây là kết quả sau khi gửi email, sẽ có một phần “Undo” này hiện lên để quay ngược thời gian trở lại ban đầu như chưa gửi:

Đây là cách unsend được cả Gmail đã gửi, không lo méo mặt sai chính tả khi lỡ tay nhắn sếp - Ảnh 4.

Thực ra, kể cả khi bạn không chủ động thực hiện 3 bước trên, Gmail cũng đã tự mặc định để chế độ cho phép “Unsend” email cho mỗi người ngay từ đầu – nhưng chỉ trong 5 giây mà thôi. Vì thế, hầu như mọi người đều không nhận ra mình vốn vẫn có thể rút lại email trong 5 giây đầu bởi nó quá nhanh và ngắn ngủi. Hơn nữa, sau khi quá giới hạn 5 giây đó, nút Undo cũng biến mất ngay lập tức.

Nếu chủ động tinh chỉnh, giới hạn tối đa có thể kéo dài lên tới 30 giây. Dù còn rất bé so với giới hạn 10 phút hào phóng của Facebook Messenger, nhưng có lẽ bấy nhiêu đó là dư đủ để cứu vãn một tình thế hiểm hóc rồi. Thi thoảng lỡ viết email sai cung cách, sai chính tả, hay thậm chí là… gửi nhầm người, tất cả sẽ bớt đáng sợ đi nhiều sau khi làm chủ được tình huống với quyền năng tối cao 30 giây này.

Theo Kenh14

Scroll to Top