cách làm bánh bông lan nướng là một trong những keyword được search nhiều nhất trên google về chủ đề cách làm bánh bông lan nướng Trong bài viết này Phuongphap.vn sẽ viết bài Hướng dẫn cách làm bánh bông lan nướng mới nhất 2020.
Table of Contents
ToggleHướng dẫn cách làm bánh bông lan nướng mới nhất 2020.
NGUYÊN LIỆU SỬ DỤNG BÁNH BÔNG LAN NƯỚNG
TRƯỚC KHI LÀM BÁNH BÔNG LAN NƯỚNG, BẠN HÃY SẴN SÀNG ĐẦY ĐỦ NGUYÊN LIỆU VÀ NHỮNG VẬT DỤNG QUAN TRỌNG ĐỂ VIỆC TÁI CHẾ TRỞ NÊN DỄ DÀNG VÀ THUẬN TIỆN HƠN.
SẴN SÀNG ĐẦY ĐỦ NGUYÊN LIỆU ĐỂ TÁI CHẾ MÓN BÁNH BÔNG LAN TẠI NHÀ
NẾU GIA ĐÌNH BẠN CÓ 3-4 NGƯỜI, VẬY THÌ HÃY CHUẨN BỊ VỚI LƯỢNG NGUYÊN LIỆU NHƯ SAU:
ĐỌC TIẾP SAU ADS
- 3 QUẢ TRỨNG GÀ
- 150GAM BỘT MỲ
- 100GAM ĐƯỜNG
- 20ML SỮA TƯƠI
- 2 ỐNG VANI
- ½ MUỖNG CÀ PHÊ BỘT NỔI.
- KHUÔN SỬ DỤNG BÁNH
CHỈ CẦN NHỮNG NGUYÊN LIỆU ĐƠN GIẢN NHƯ VẬY BẠN VỪA MỚI ĐỦ SỨC BẮT TAY NGAY VÀO MẸO SỬ DỤNG BÁNH BÔNG LAN NƯỚNG.
xem thêm: Hướng dẫn cách làm bánh xèo miền tây mới nhất 2020
HƯỚNG DẪN LÀM BÁNH BÔNG LAN NƯỚNG
BƯỚC 1: ĐÁNH TRỨNG
TRỨNG GÀ ĐƯỢC BÓC TÁCH, LÒNG ĐỎ VÀ LÒNG TRẮNG ĐƯỢC ĐỂ RIÊNG TRONG MỖI BÁT.
XEM TIẾP SAU ADS
BƯỚC 2: ĐÁNH BỘT
CHO NỬA LƯỢNG ĐƯỜNG, VANI, LÒNG ĐỎ TRỨNG GÀ VÀO BÁT TÔ TO, SAU ĐÓ CHO BỘT MÌ VÀO TRỘN ĐỀU. ĐỂ TRỘN ĐỀU NHỮNG NGUYÊN LIỆU VÀ ĐÁNH TAN LÒNG ĐỎ TRỨNG GÀ, BẠN NÊN SỬ DỤNG DỤNG CỤ ĐÁNH TRỨNG THÔNG DỤNG. SAU KHI HỖN HỢP ĐƯỢC ĐÁNH ĐỀU, BẠN LIÊN TỤC CHO SỮA TƯƠI VÀ BỘT NỔI VÀO, LIÊN TỤC ĐÁNH CHO TỚI KHI SỮA VÀ BỘT NỔI ĐỀU TRONG BÁT HỖN HỢP.
TRỘN TRỨNG, BỘT MỲ, ĐƯỜNG VỚI NHAU, ĐÁNH HỖN HỢP VỚI CÔNG CỤ ĐÁNH TRỨNG ĐA DẠNG
BƯỚC 3: NƯỚNG BÁNH
LÒ VI SÓNG ĐƯỢC BẬT Ở NHIỆT ĐỘ 160 – 180 ĐỘ C. NẾU GIA ĐÌNH BẠN K CÓ LÒ VI SÓNG, BẠN ĐỦ NỘI LỰC THỰC HIỆN VỚI NỒI CƠM ĐIỆN.
BƯỚC 4:
LÒNG TRẮNG TRỨNG GÀ CÒN LẠI, BẠN CHO VÀO BÁT TRỘN VỚI NỬA LƯỢNG ĐƯỜNG VÀ 1 MUỖNG CÀ PHÊ NƯỚC CỐT CHANH. THỰC HIỆN VỚI DỤNG CỤ ĐÁNH TRỨNG ĐỂ ĐÁNH BÔNG LÒNG TRẮNG TRỨNG, ĐỒNG THỜI TẠO ĐIỀU KIỆN CHO ĐƯỜNG MAU TAN.
ĐỌC TIẾP SAU QUẢNG CÁO
BƯỚC 5:
TRỘN HỖN HỢP LÒNG ĐỎ TRỨNG GÀ, BỘT MỲ VỚI LÒNG TRẮNG TRỨNG VỪA THỰC HIỆN. TRỘN ĐỀU HỖN HỢP NHƯNG TUYỆT ĐỐI KHÔNG NÊN TRỘN QUÁ KỸ VÌ KHI CHO BÁNH VÀO LÒ VI SÓNG, BÁNH K XỐP LÊN ĐƯỢC.
CHO KHAY ĐỰNG HỖN HỢP VÀO LÒ VI SÓNG, CHỌN CHẾ ĐỘ LỬA TRÊN DƯỚI ĐỂ BÁNH ĐƯỢC CHÍN ĐỀU
xem thêm: Hướng dẫn cách làm bánh mì bơ tỏi mới nhất 2020
BƯỚC 6:
CHUẨN BỊ KHUÔN LÀM BÁNH, THOA MỘT ÍT DẦU VÀO KHUÔN, SAU ĐÓ ĐỔ BỘT VỪA MỚI ĐƯỢC TRỘN VÀO KHUÔN. LƯU Ý K NÊN ĐỔ ĐẦY, CHỈ NÊN ĐỔ 2/3 CỦA KHUÔN ĐỂ ĐẢM BẢO BÁNH NGON VÀ PHỒNG LÊN. ĐỂ ĐẢM BẢO MẸO SỬ DỤNG BÁNH BÔNG LAN NƯỚNG NGON, BẠN TUYỆT ĐỐI K NÊN MỞ VUNG THƯỜNG XUYÊN. LỰA CHỌN LỬA TRÊN VÀ LỬA DƯỚI VÀ ĐẶT KHUÔN BÁNH VÀO GIỮA ĐỂ BÁNH CHÍN ĐỀU. SAU 30-40 PHÚT BÁNH ĐỦ SỨC CHÍN ĐỀU.
CHỈ CẦN VÀI BƯỚC ĐƠN GIẢN BẠN CÓ THỂ TÁI CHẾ XONG MÓN BÁNH BÔNG LAN NƯỚNG NGON TUYỆT
VỚI HƯỚNG DẪN LÀM BÁNH BÔNG LAN NƯỚNG NÀY, CẦN ĐẢM BẢO NHỮNG YÊU CẦU CƠ BẢN SAU:
- BÁNH SAU KHI NƯỚNG K BỊ XẸP, ĂN XỐP VÀ THƠM NGON.
- THAY VÌ SỮA, BẠN ĐỦ SỨC CHO NƯỚC LÁ DỨA, BƠ, NHO KHÔ
- NOTE, KHI ĐÁNH LÒNG TRẮNG TRỨNG PHẢI ĐÁNH THẬT KỸ, LÚC NÀY BỌT TRẮNG TRỨNG MỚI NỞ KH. BÊN CẠNH ĐÓ, KHI TRỘN LÒNG TRẮNG TRỨNG VỚI HỖN HỢP LÒNG ĐỎ VÌ ĐỦ SỨC LÀM VỠ NHỮNG BỌT KHÍ, KHIẾN BÁNH SAU KHI HẤP K ĐƯỢC XỐP, TƠI.
KHÔNG KHÓ ĐỂ SỬ DỤNG BÁNH BÔNG LAN NGON. DO ĐÓ, VỚI HƯỚNG DẪN LÀM BÁNH BÔNG LAN ĐƠN GIẢN NÀY BẠN ĐỪNG BỎ QUA NHÉ. HÃY CHO GIA ĐÌNH THƯỞNG THỨC MÓN BÁNH BÔNG LAN DO CHÍNH TAY BẠN SỬ DỤNG VÀO NHỮNG NGÀY CUỐI TUẦN. CHÚC BẠN THÀNH CÔNG.
nguồn: https://giadinh.tv