Hướng dẫn cách làm món gỏi ngó sen tôm thịt thơm ngon, đơn giản nhất tại nhà

Rate this post

Gỏi ngó sen là một món gỏi (món nộm) được rất nhiều người biết đến và đặc biệt nó hay xuất hiện tại những bữa tiệc vì đây là một món ăn rất ngon và nó đã nằm trong thực đơn nội trợ của rất nhiều người. Chỉ với các nguyên liệu đơn giản và rất dễ mua như tôm, thịt, ngó sen cộng thêm vị chua chua ngọt ngọt do vậy gỏi ngó sen tôm thịt luôn hấp dẫn được người ăn. Hôm nay phuongphap.vn sẽ chia sẻ cách làm Gỏi Ngó Sen thơm ngon, đơn giản nhất tại nhà.

Nguyên liệu làm gỏi ngó sen tôm thịt:

  • 300 gram ngó sen
  • 200 gram tôm
  • 400 gram thịt đùi
  • 20 gram rau cần
  • 100gr phồng tôm
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ hành tây
  • 50 gram đậu rang
  • 50 gram kiệu chua
  • 100 gram rau răm
  • Chanh, tỏi, ớt, hành
  • Giấm, nước mắm
Cách làm gỏi ngó sen – Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu gỏi ngó sen tôm thịt

Sơ chế nguyên liệu làm gỏi ngó sen tôm thịt:

Bước 1: Ngó sen cắt khúc. Ngâm cùng 1 muỗng giấm, 1 muỗng đường. Ngâm trong 2 giờ, khi ngâm cho vào tủ lạnh. Sau đó rửa sạch, để ráo nước và thái chỉ.

Ngâm ngó sen trước rồi mới thái chỉ

Bước 2: Rang lạc chín, bỏ vỏ và đập dập. Hành phi thơm, tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Ớt rửa sạch thái nhỏ.

Rang lạc chín, bỏ vỏ, đập dập

Bước 3: Rau cần rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Cà rốt làm sạch thái sợi, bóp với một chút nước đường. Hành tây bỏ vỏ bào mỏng. Rau răm rửa sạch, cắt nhỏ.

Cà rốt làm sạch thái sợi

Bước 4: Chiên phồng phồng tôm.

Món ăn này không thể thiếu phồng tôm

Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt như sau:

Bước 1: Đặt nồi nước đun thôi, luộc chín thịt đùi. Để nguội sau đó thái lát mỏng.

Thái thịt đùi lát mỏng

Bước 2: Luộc chín tôm sau đó bóc vỏ. Khi bóc vỏ rút hết đường chỉ đen ở lưng, chẻ đôi con tôm giữ lại phần đuôi

Luộc chín tôm rồi bóc bỏ vỏ

Bước 3: Pha nước mắm trộn: 6 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ, 1 muỗng cà phê ớt băm. Dùng muỗng khuấy đều cho tan hết gia vị.

Pha nước mắm trộn với gỏi

Bước 4: Cho ngó sen, tôm, thịt vào trộn đều. Đổ chén gia vị đã pha ở trên vào trộn đều lần nữa. Cho rau răm thái nhỏ rắc lên trên, rắc lên trên cùng lạc rang đã băm nhỏ. Bày xung quanh đĩa phồng tôm đã chiên

Với cách làm gỏi ngó sen tôm thịt như trên, chỉ cần một số bước đơn giản là chúng ta đã thêm được vào cuốn sách nấu ăn của riêng mình một món ăn dễ làm và bổ dưỡng rồi đó các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!!

Scroll to Top