Hướng dẫn cách nấu Lẩu Thái chua cay ngon tuyệt trong những ngày lạnh

Rate this post

Lẩu thái là một loại lẩu quen thuộc với rất nhiều người Việt. Món lẩu này mang một hương vị khác biệt không lẫn với bất kỳ món lẩu nào khác bởi vị nước lẩu chua chua cay cay, với hương thơm của riềng, xả nhúng kèm với các loại rau và hải sản tươi sống.

Nguyên liệu nấu lẩu Thái chua cay:

– Xương ống heo: 1kg

– Tôm, mực, nghêu (Tùy vào số lượng người ăn)

– Nấm rơm, rau muống, bắp chuối, mì/bún/phở

– Riềng: 1 củ, Sả: 6 cây

– Chanh: 2 quả vắt lấy 3 thìa canh nước cốt, Lá chanh: 10 lá

– Vị lẩu Thái: 2 thìa cà phê

– Đường, Hạt nêm, Nước mắm, Sa tế.

Cách nấu lẩu Thái chua cay:

Sơ chế nguyên liệu:

– Mực mua về chúng ta làm sạch, khứa vảy rồng rồi cắt miếng vừa ăn. Khứa vảy rồng tức là cắt sọc chéo để nó ngấm gia vị đó nhé.

– Nghêu rửa sạch, ngâm với nước pha một chút muối và cắt vài lát ớt trong 30 phút để nó nhả ra các tạp chất rồi rửa sạch lại.

– Tôm cũng rửa sạch, có thể cắt bớt râu

– Thịt bò rửa sạch, dùng dao thật sắc thái lát mỏng cho đẹp.

– Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt lát. Sả đập dập, cắt khúc. Giềng rửa sạch, cắt lát. Nấm rơm chẻ thữ thập trên đầu cho đẹp mắt rồi rửa sạch. Các loại rau ăn lẩu nhặt bỏ phần già, rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn, riêng cải thảo tách từng bẹ ra, rửa sạch rồi cũng cắt miếng vừa ăn.

Thực hiện nấu lẩu Thái:

– Rửa sạch xương heo rồi đặt lên bếp hầm trong vòng 1 tiếng để lấy nước lèo.

– Nấm rơm và nấm đùi gà cắt chéo cắt miếng vừa ăn.

– Lá chanh vò nhàu, sả đập dập, cắt khúc dài 5cm. Hành tây bổ miếng cau.

– Để nấu nước lẩu, đầu tiên bạn thả lá chanh, sả vào nồi nước lẩu đã đun sôi. Sau đó thêm gia vị lẩu Thái và gia vị cho vừa miệng.

– Hải sản rửa sạch và cắt miếng vừa ăn.

Thành phẩm:

– Vậy là đã chuẩn bị xong nguyên liệu, giờ chỉ cần bắc bếp đặt ra bàn và chuẩn bị ăn thôi nào. Nồi lẩu Thái thơm ngon, cay cay cũng là gợi ý hay để cả gia đình quây quần bên nhau những ngày cuối tuần hoặc dịp lễ tết,…

– Sau khi nước lẩu đã sôi, đầu tiên các bạn nên thả nghêu và hành tây cho nước thêm ngọt. Rồi sau đó đến mực, tôm, rau, và nấm. Đợi một lúc cho tất cả các nguyên liệu chín tới rồi thưởng thức.

Lưu ý:

– Cho lá chanh và sả cây vào sẽ giúp lẩu Thái ngon hơn.

– Khi ăn mới cho nghêu thì bạn chỉ nên nêm nhạt nhạt để nước nghêu ra sẽ mặn vừa ăn.

Chúc các bạn thành công với món lẩu Thái thơm ngon, cay nồng, hấp dẫn

Scroll to Top