5 sai lầm làm tăng nguy cơ cháy nổ ở máy giặt

Rate this post

Không phải ai cũng biết sử dụng máy giặt đúng cách. Phát huy tối đa hiệu quả hoạt động, bảo vệ độ bền của máy giặt. Với một số sai lầm, bạn còn khiến máy giặt đối mặt với nguy cơ cháy nổ cao. Đây là những lời cảnh báo của những thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp, để giúp các gia đình có ý thức hơn trong việc sử dụng máy giặt ở nhà.

Để an tâm trong quá trình sử dụng. Luôn đảm bảo an toàn của thiết bị cùng như người dùng. Hạn chế tối đa tình trạng hư hại, nguy cơ cháy nổ trên máy giặt. Bạn phải tránh xa 5 sai lầm sau đây:

Đặt máy giặt trong phòng tắm, những nơi ẩm ướt là sai lầm

Đây là sai lầm phổ biến, xảy ra ở rất nhiều gia đình. Nhiều người cho rằng, để máy giặt trong nhà tắm vừa gần nguồn nước, lại tiết kiệm diện tích.

Chính suy nghĩ sai lầm đó khiến cho máy giặt dễ hư hại, giảm tuổi thọ của máy giặt. Kể cả những bộ phận cách điện cũng bị ảnh hưởng, dẫn đến tình trạng rò rỉ điện.

5 sai lầm phổ biến khi dùng máy giặt làm gấp bội tiền điện

Tình trạng này kéo dài thời gian dài, dù chỉ có chập điện nhẹ cũng xảy ra sự cố giật điện, cháy nổ máy giặt. Gây nguy hiểm đến tính mạng.

Ngoài nhà tắm, nếu vị trí đặt máy giặt của bạn không đảm bảo khô ráo, thông thoáng. Tránh tác động của môi trường. Thì cũng đối mặt với rủi ro rò rỉ điện rất cao.

>> Bảo dưỡng máy giặt Electrolux tại nhà nhanh chóng

Đặt máy giặt trong nhà bếp, gần nguồn nhiệt tăng nguy cơ cháy nổ

Theo các chuyên gia khuyến cáo, không nên đặt máy giặt trong nhà bếp. Vì khu vực nhà bếp thường xuyên đun nấu, nên có nhiệt độ cao.

Hơn nữa, còn chứa nhiều thiết bị điện sinh ra nhiệt. Hay đồ gia dụng và khí gas có trong tủ lạnh, bếp gas, bếp điện…

Bật bếp để thực hiện nấu nướng sẽ hình thành quá trình oxy hóa khí C0, cũng như các chất mặn. Làm ảnh hưởng đến các thiết bị điện.

Nếu máy giặt bị rò rỉ điện, phải tiếp xúc với nhiệt cao hay tia lửa từ bếp ga. Sẽ xảy ra tình trạng cháy nổ nguy hiểm.

Khối lượng quần áo vượt mức quy định của nhà sản xuất

Mỗi loại máy giặt chỉ có khả năng chứa một lượng quần áo nhất định. Nhưng trên thực tế, việc giặt quá tải diễn ra rất nhiều.

Nhiều bà nội trợ cho rằng, cho nhiều quần áo vào giặt sẽ tiết kiệm thời gian, tiết kiệm nước và điện năng. Tuy nhiên, đây là cách sử dụng hoàn toàn sai lầm.

Sai lầm khiến máy giặt có nguy cơ cháy nổ, ảnh hưởng đến tính mạng

Máy giặt hoạt động quá tải. Khối lượng quần áo quá lớn khiến lồng giặt mắc kẹt, không quay được. Hay bị rung lắc mạnh, hỏng buồng quay gây chập cháy.

Nên tuân thủ đúng những quy định mà nhà sản xuất máy giặt đề ra. Không nên cho quá nhiều quần áo vào trong một lần giặt.

Để máy giặt quá bẩn, ẩm và bốc mùi

Rất nhiều sử dụng máy giặt không chú ý đến việc vệ sinh thiết bị thường xuyên và đúng cách. Khiến máy giặt bám nhiều cặn bẩn, vi khuẩn và nấm mốc hình thành. Xuất hiện mùi hôi khó chịu.

Việc này có ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả giặt sạch quần áo. Quần áo không những không được giặt sạch mà còn có mùi hôi và xuất hiện các vết bẩn khác. Máy giặt xuất hiện nhiều sự cố là vấn đề khó tránh khỏi.

Tình trạng lồng giặt luôn ẩm ướt. Càng khiến vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn. Làm ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong máy giặt.

Khi dùng máy giặt, hãy chú ý vệ sinh máy giặt thường xuyên và đúng cách. Để nắp máy giặt mở sau khi giặt xong. Để lồng giặt luôn khô thoáng. Hạn chế sự hình thành của vi khuẩn và nấm mốc.

Dùng một đường dây tải cho nhiều thiết bị điện

Nhiều thiết bị điện sử dụng chung một đường dây tải điện diễn ra ở rất nhiều gia đình. Đây là nguyên nhân dẫn đến tình trạng cháy nổ ở máy giặt và các thiết bị điện khác.

Việc sử dụng quá nhiều thiết bị điện chung một đường dây tải sẽ dẫn đến tình trạng quá tải. Dây điện bị chập và gây cháy nổ.

Nên thiết kế ổ cắm điện riêng cho máy giặt. Đồng thời tiến hành nối dây nối đất để hạn chế tối đa rủi ro khi máy giặt bị rò rỉ điện.

Nên hay không việc tháo củ sạc ra khỏi ổ điện khi không dùng

Trên là những lưu ý các bạn cần nhớ để sử dụng máy giặt đúng cách và an toàn nhé. Các bạn có thể gọi đến trung tâm sửa máy giặt Electrolux của chúng tôi mỗi khi có sự cố, hoặc kiểm tra lỗi hoạt động của máy giặt tại nhà nhé. 

Scroll to Top